Trump tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện thứ hai với Putin

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ cho biết ông nói chuyện với người đồng cấp Nga về chủ đề nhận con nuôi trong khoảng 15 phút tại tiệc tối G20. 
    Khung cảnh bữa tiệc tối nhìn từ trên cao, trong đó Tổng thống Trump được xếp ghế ngồi phía bên kia so với Tổng thống Putin và bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân Mỹ. Ảnh: NBCNews.
    Khung cảnh bữa tiệc tối nhìn từ trên cao, trong đó Tổng thống Trump được xếp ghế ngồi phía bên kia so với Tổng thống Putin và bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân Mỹ. Ảnh: NBCNews.

    "Đó không phải là một cuộc trò chuyện dài, nó có thể dài khoảng 15 phút", ông Donald Trump hôm 19/7 nói với New York Times. "Chúng tôi chỉ nói về vài thứ. Thực ra, nó rất thú vị, chúng tôi đã nói về chủ đề nhận con nuôi. Nó thú vị vì chủ đề này từng nằm trong cuộc thảo luận của Don (Donald Trump Jr.) trong cuộc họp đó".  

    Tổng thống Vladimir Putin cấm người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi năm 2012, sau khi áp lệnh trừng phạt những người Nga bị cáo buộc xâm phạm nhân quyền. Donald Trump Jr., con trai cả tổng thống, đã nói đây là chủ đề bao trùm trong cuộc gặp giữa anh với một luật sư Nga hồi tháng 6/2016. Trump Jr. tham dự cuộc họp sau khi được hứa hẹn sẽ có thông tin gây tổn hại đến bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

    Tại tiệc tối hội nghị G20 dành cho các lãnh đạo và phu nhân, phu quân của họ, ông Trump ngồi cạnh Thủ tướng Nhật, còn ông Putin ngồi cạnh đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. 

    "Tôi đi tới chỉ để chào Melania và khi tôi ở đó, tôi chào hỏi ông Putin", ông Trump nói. Ông cho biết cuộc trò chuyện chủ yếu là "những lời bông đùa", vào thời điểm gần bữa tráng miệng.

    Cuộc gặp tại tiệc tối diễn ra sau cuộc họp chính thức đầu tiên giữa hai lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở thành phố Hamburg, Đức hôm 7/7. Nhưng phải mãi đến 18/7, Nhà Trắng mới thừa nhận về cuộc gặp thứ hai và đến nay vẫn chưa công bố nội dung thảo luận. Ian Bremmer, Chủ tịch Eurasia Group, người đầu tiên hé lộ buổi trò chuyện, cho rằng cuộc thảo luận kéo dài khoảng một giờ. 

    Theo Vnexpress
    Ảnh minh hoạ.
    Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
    (Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
    (Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
    (Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.