Mật vụ Mỹ tính dùng UAV bảo vệ Tổng thống Trump

(Ngày Nay) - Lực lượng Mật vụ Mỹ lên kế hoạch thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) để bảo vệ Tổng thống khi đi nghỉ dưỡng.
    Một chiếc UAV quân sự của Mỹ. Ảnh: US Army.
    Một chiếc UAV quân sự của Mỹ. Ảnh: US Army.
    Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết đang xem việc sử dụng một máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ để bảo vệ Tổng thống Donald Trump trong thời gian ông nghỉ dưỡng tại câu lạc bộ golf ở New Jersey trong tháng 8, Reuters ngày 2/8 đưa tin.
    Theo các nhân viên mật vụ, chiếc UAV này được lắp camera quang hồng ngoại hiện đại, hoạt động ở độ cao 90-133 m để tập trung tìm kiếm và phát hiện những mối đe dọa tiềm ẩn ở phạm vi vòng ngoài khu vực cấm xung quanh câu lạc bộ.
    Tất cả hình ảnh do UAV ghi lại sẽ được xóa trong vòng 30 ngày, trừ những hình ảnh được sử dụng phục vụ quá trình điều tra các hành vi nghi ngờ.
    Mật vụ Mỹ cho biết sẽ thông báo việc giám sát bằng UAV cho mọi thành viên câu lạc bộ. Tuy nhiên phạm vi hoạt động của UAV cũng gây ra nguy cơ vi phạm quyền riêng tư không chủ ý với những người dân sống xung quanh sân golf.
    Cơ quan này từ chối tiết lộ phiên bản và thông số chi tiết của chiếc UAV, đồng thời khẳng định lần thử nghiệm tới sẽ giúp xác định được tiềm năng của việc sử dụng loại phương tiện giám sát tinh vi này để bảo đảm sự an toàn của Tổng thống trong thời gian tới.
    Theo Vnexpress
    Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
    Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
    (Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
     Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
    Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
    (Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
    Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
    Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
    (Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
    Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
    Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
    (Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
    Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
    Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
    (Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
    Quang cảnh diễn đàn
    Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
    (Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.