Máy bay cứu hỏa gặp nạn khi làm nhiệm vụ tại Australia

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách đã đưa ra mức cảnh báo cao nhất đối với một số khu vực tại bang Queensland, khi khói lửa đã trải rộng trên 1,1 triệu ha toàn bộ lãnh thổ Australia.
Máy bay cứu hỏa gặp nạn khi làm nhiệm vụ tại Australia

Một máy bay trực thăng chữa cháy đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ ở bang Queensland, miền bắc Australia hôm thứ Tư, theo hãng thông tấn AFP.

"Chúng tôi được thông báo rằng một chiếc trực thăng đã bị rơi khi tham gia chữa cháy tại khu vực Pechey ngày hôm nay", người phát ngôn của Sở cứu hỏa Queensland cho biết.

Rất may mắn, viên phi công của chiếc trực thăng đã sống sót sau vụ tai nạn và có với những vết thương nhẹ, ngay sau đó người này đã được đưa đến Bệnh viện Toowoomba trong tình trạng ổn định.

Thị trưởng thị trấn Toowoomba Paul Antonio cho biết vụ việc là sự cố không may nhưng điều này cản trở bất kỳ nỗ lực chữa cháy nào.

Hôm thứ Tư, các nhà chức trách Australia đã ra lệnh sơ tán hàng loạt các khu dân cư, trong đó có điểm du lịch Noosa, cách 150 km về phía nam thành phố Brisbane, hiện lửa đang lan dọc theo bờ biển phía đông của nước này.

Trong khi tình hình tại bang New South Wales có chút cải thiện, sự chú ý ngay sau đó đã chuyển sang bang láng giềng phía bắc Queensland, nơi thời tiết cực kỳ nóng, khô và gió lớn càng khiến tình trạng cháy rừng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Khoảng 150 vụ cháy rừng đã được báo cáo trên cả hai bang từ ngày 6/11, bao trùm một vùng rộng lớn hoảng 1,1 triệu ha lãnh thổ Australia.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.