Mẹ bé trai chơi đàn trên phố đi bộ xin lỗi Công an Quận Hoàn Kiếm

(Ngày Nay) - Chiều nay, chị Bùi Thị Thanh Hằng đã chính thức đưa ra lời xin lỗi cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm về bài viết của chị về sự việc lực lượng chức năng nhắc nhở việc con chị chơi đàn ở phố đi bộ vào hôm 28/7
Mẹ bé trai chơi đàn trên phố đi bộ xin lỗi Công an Quận Hoàn Kiếm

Cụ thể, sau khi sự việc trở thành tâm điểm tranh cãi trên MXH, chị Hằng đã bất ngờ đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình.

Mẹ bé trai chơi đàn trên phố đi bộ xin lỗi Công an Quận Hoàn Kiếm ảnh 1Lời xin lỗi chị Hằng đăng tải lên trang cá nhân của mình ngày hôm nay.

“Quá nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh trong khi tôi không có mặt ở đó khi vụ việc diễn ra. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh. Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi”.

Chị Hằng cho biết, sai lầm trên bắt nguồn từ sự bồng bột không đáng có và kính mong các công an quận Hoàn Kiếm thông cảm và lượng thứ. “Tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng mạng. Tôi đã lấy quá nhiều thời gian của các bạn và làm phiền các bạn. Rất mong được các bạn bỏ qua”, chị Hằng chia sẻ.

Trao đổi với VOV, ông Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết: “Tôi cũng mới nghe được thông tin chị Hằng xin lỗi trên Facebook, chứ còn xin lỗi chúng tôi như thế nào thì tôi chưa đọc. Thật ra, sự việc không có gì”.

Trước đó, ông Phạm Tùng Lâm-Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chia sẻ với báo VTC: tổ công tác đã có báo cáo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chi tiết về sự việc liên quan đến phản ánh của chị Hằng. Bởi vậy, những thông tin về sự việc mà người mẹ này chia sẻ trên facebook là chưa chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Vị Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết: "Tối 28/7, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Công an quận và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ.

Khi đó, tổ công tác chia làm 2 nhóm, phát hiện hai trường hợp, một trường hợp là cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violon trên phố đi bộ đoạn gần đối diện cổng UBND Thành phố Hà Nội, trước mặt có mở hộp đàn để mọi người đưa tiền vào và một trường hợp, du khách người nước ngoài thổi kèn cũng có một hộp lớn để mọi người cho tiền.

Nhóm của tôi đi trước đã vào trao đổi, giải thích cho du khách người nước ngoài về việc không được thổi kèn xin tiền như vậy và du khách này đã nghiêm túc chấp hành. Còn các thành viên khác trong tổ công tác sau đó đã tới trao đổi, giải thích với hai bố con cháu bé chơi đàn violon".

 Theo ông Lâm: "Anh em có báo cáo là đã giải thích rất nhẹ nhàng với bố cháu bé là kéo đàn phục vụ nghệ thuật thì không ai cấm nhưng không được kéo đàn xin tiền như vậy và khi đó, bố cháu lấy chân đạp vào nắp đàn để đậy xuống.

Sau khi cháu bé không chơi nữa thì bố cháu đã có những lời lẽ không hay đối với tổ công tác và cả cháu bé cũng vậy. Cuối cùng hai bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của lực lượng, để đảm bảo cho không gian phố đi bộ nên tổ chỉ nhắc nhở rồi tiếp tục đi kiểm tra và không có vấn đề gì".

Ông Lâm tỏ ra khá ngỡ ngàng trước các thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng lực lượng chức năng hay công an nạt nộ cháu bé chơi đàn violon.

"Hôm đó, người trên phố đi bộ rất đông nhưng vẫn có rất nhiều người ở đó nên tổ công tác chả ai dại gì mà lại đi nạt nộ hay to tiếng với một cháu bé cả. Thực sự tôi nghĩ bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của tổ công tác và mọi chuyện chỉ có như vậy mà không ngờ, lại đưa thông tin lên facebook như thế".

Tổng hợp

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.