Mexico: Hai chính trị gia đảng của Tổng thống mới đắc cử bị sát hại

Theo Sputniknews, truyền thông sở tại đưa tin, ngày 20/7, hai chính trị gia của đảng Phong trào tái thiết quốc gia (MORENA) được thành lập bởi Tổng thống mới đắc cử theo đường lối cánh tả Andrés Manuel López Obrador, đã bị sát hại.
Mexico: Hai chính trị gia đảng của Tổng thống mới đắc cử bị sát hại

Theo trang tin điện tử Excelsior, ông Eliseo Delgado Sanchez, Thị trưởng mới đắc cử của thành phố Buenavista, bang Michoacan, đã bị bắt chết ngay tại bậc thềm của tòa thị chính.

Trong khi trước đó cùng ngày, các tay súng đã nổ súng vào xe ôtô của ông Zenon Cocula Fierro, một ủy viên hội đồng thành phố Tlaquepaque, bang Jalisco.

Các nhà chức trách của quốc gia Bắc Mỹ này tuần trước thống kê có tổng cộng 523 chính trị gia và các quan chức chính phủ đã bị ám sát trong chiến dịch bầu cử gần đây.

Chỉ tính riêng trong ngày 1/7, ngày diễn ra bầu cử, đã xảy ra 138 vụ tấn công và bảy vụ giết hại các chính trị gia tại 26 bang của Mexico.

Theo Vietnamplus
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.