Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok

Trả lời câu hỏi của truyền thông tại cuộc họp báo sáng cùng ngày liên quan đến làn sóng cấm cài đặt và sử dụng ứng dụng Tiktok tại nhiều quốc gia, Tổng thống Obrador khẳng định Mexico không thấy có bất cứ mối lo ngại nào về sự hoạt động của ứng dụng này bởi mọi người dân đều có quyền tự do biểu đạt.

Tuyên bố của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đưa ra trong bối cảnh 4 cường quốc bao gồm Mỹ, Canada, Anh và Pháp áp dụng lệnh cấm người làm cho chính phủ cài đặt và sử dụng Tiktok trước những lo ngại liên quan đến an ninh quốc gia cũng như những thông tin sai lệch trên ứng dụng có hơn 1 tỷ người dùng trên thế giới này.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường We Are Social của Mexico, Tiktok hiện là một trong những ứng dụng có nhiều người sử dụng nhất tại quốc gia 130 triệu dân này, nhất là trong giới trẻ. Khoảng 57% dân số Mexico có tài khoản Tiktok trong đó 73% số người này thường xuyên sử dụng.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 27/3, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản cho biết nhóm các nhà lập pháp của đảng này có kế hoạch soạn thảo một đề xuất vào tháng 4 tới, trong đó kêu gọi Chính phủ nước này cấm các mạng xã hội như TikTok nếu chúng được sử dụng cho các chiến dịch thông tin sai lệch.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.