Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố cảng Veracruz cho biết Hải quân Mexico đang chất thực phẩm và thuốc men lên một con tàu tới Cuba nhằm hỗ trợ người dân tại quốc gia láng giềng.
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba

Bà Marisa Lopez - phát ngôn viên của văn phòng thị trưởng thành phố cảng Veracruz, cho biết sẽ có "một chuyến hàng thực phẩm và thuốc men được chính phủ Mexico gửi đến Cuba".

Trước đó, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã chỉ trích lệnh cấm vận lâu năm của Mỹ đối với Cuba và cho rằng chính tác nhân này đã gây ra tình trạng bất ổn dân sự tại quốc gia vùng Caribe.

Chuyến hàng viện trợ của Mexico đã được chuẩn bị vào cùng ngày chính phủ Mỹ công bố lệnh trừng phạt đối với một quan chức an ninh Cuba và một đơn vị lực lượng đặc biệt.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đã được áp dụng đối với toàn bộ đơn vị an ninh của Bộ Nội vụ và tướng Alvaro Lopez Miera - Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Cách mạng. Phía Washington cho rằng các cá nhân và tập thể này đã đàn áp và bắt giữ người biểu tình tại Havana.

Động thái này đánh dấu những bước đi cụ thể đầu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm gây áp lực lên chính phủ Cuba.

Đáp trả lại trên Twitter, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết các biện pháp trừng phạt là hoàn toàn "vô căn cứ và vu khống".

Hồi đầu tháng, hàng nghìn người Cuba đã đổ ra đường biểu tình để phản đối cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm và mất điện, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch của chính phủ.

Theo Reuters
Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.