Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố cảng Veracruz cho biết Hải quân Mexico đang chất thực phẩm và thuốc men lên một con tàu tới Cuba nhằm hỗ trợ người dân tại quốc gia láng giềng.
Mexico vận chuyển thực phẩm, thuốc men cho Cuba

Bà Marisa Lopez - phát ngôn viên của văn phòng thị trưởng thành phố cảng Veracruz, cho biết sẽ có "một chuyến hàng thực phẩm và thuốc men được chính phủ Mexico gửi đến Cuba".

Trước đó, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã chỉ trích lệnh cấm vận lâu năm của Mỹ đối với Cuba và cho rằng chính tác nhân này đã gây ra tình trạng bất ổn dân sự tại quốc gia vùng Caribe.

Chuyến hàng viện trợ của Mexico đã được chuẩn bị vào cùng ngày chính phủ Mỹ công bố lệnh trừng phạt đối với một quan chức an ninh Cuba và một đơn vị lực lượng đặc biệt.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đã được áp dụng đối với toàn bộ đơn vị an ninh của Bộ Nội vụ và tướng Alvaro Lopez Miera - Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Cách mạng. Phía Washington cho rằng các cá nhân và tập thể này đã đàn áp và bắt giữ người biểu tình tại Havana.

Động thái này đánh dấu những bước đi cụ thể đầu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm gây áp lực lên chính phủ Cuba.

Đáp trả lại trên Twitter, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez cho biết các biện pháp trừng phạt là hoàn toàn "vô căn cứ và vu khống".

Hồi đầu tháng, hàng nghìn người Cuba đã đổ ra đường biểu tình để phản đối cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm và mất điện, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch của chính phủ.

Theo Reuters
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.