(Ngày Nay) - Việt Nam tiêu thụ gần 5 tỷ gói mì một năm, đứng thứ tư thế giới, và đáng chú ý là khi thu nhập người dân càng tăng thì nhu cầu cho mì ăn liền cũng tăng theo.
Ngay trong ngày đầu tiên nhập viện tâm thần điều trị, một sự cố bất ngờ xảy ra với ông T.. Người đàn ông xấu số ấy đã tử vong sau khi được cho là tranh giành tô mì với bệnh nhân tâm thần khác...
Theo Bác sỹ Nguyễn Văn Tiến: “Nếu chỉ ăn mì tôm mà không bổ sung thêm chất đạm và chất xơ thì bữa ăn mất cân đối, nếu ăn tái diễn thường xuyên cơ thể sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết".
Việt Nam hiện đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 2 thế giới (sau Hàn Quôc) về tiêu thụ mì gói. Trung bình một năm mỗi người Việt tiêu thụ 55.1 gói mì trọng lượng trung bình 120gram.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong những ngày gần đây có thông tin cho rằng sản phẩm mi Kokomi tôm chua cay của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan có dị vật như giun, sán.