Nghiên cứu thực hiện trên hơn 10.700 người ở Hàn Quốc có độ tuổi từ 19 đến 64 cho thấy, ăn nhiều mì ăn liền có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt là phụ nữ, theo Popsugar.
Kết quả được đăng trên chuyên san Journal of Nutrition cũng cho thấy phụ nữ ăn nhiều mì ăn liền cũng dễ bị hội chứng chuyển hóa hơn. Đây là tình trạng mà cùng lúc cơ thể xuất hiện nhiều yếu tố có nguy cơ gây bệnh như béo phì, huyết áp cao, cholesterol cao, đường huyết bất ổn. Tất cả đều làm tăng nguy cơ bị tim mạch, đột quỵ và tiểu đường.
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn mì 2 lần một tuần có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 68% so với nam giới.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta tuyệt đối không nên ăn mì ăn liền. "Ăn 1 hoặc 2 lần một tháng thì không sao cả, nhưng ăn vài lần một tuần thì sẽ không tốt", giáo sư Frank Hu, chuyên gia dịch tễ học của Đại học Harvard, nói với The New York Times.