Miền Bắc se lạnh giữa hè

(Ngày Nay) - Không khí lạnh gây mưa rào và giông, kết hợp với hệ thống thời tiết trên cao khiến thời tiết miền Bắc sáng nay chuyển lạnh, Hà Nội chỉ 20 độ C.
 
 
Miền Bắc còn mát mẻ đến hết tuần. Ảnh minh họa
Miền Bắc còn mát mẻ đến hết tuần. Ảnh minh họa

Sáng nay nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất đồng bằng phổ biến 20-21 độ C, vùng núi nhiều nơi dưới 20 độ C. Tại Hà Nội, mức thấp nhất ở các trạm khí tượng phổ biến 20-21 độ C, mang đến cảm giác se lạnh bất ngờ cho người dân Thủ đô khi đang trong mùa hè.

Lúc 13h, nhiều vùng ở Bắc Bộ chỉ 22-25 độ C. Tại Hà Giang, Cao Bằng nhỉnh hơn buổi sáng khoảng 1-2 độ C; còn Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) và đỉnh đèo Pha Đin còn 15 độ C.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt rét này hiếm gặp nhưng không phải là bất thường. Khoảng thời gian này vào năm 1979 khí tượng từng ghi nhận mức 21 độ C ở Hà Nội, năm 1990 là 19 độ C.

"Tháng 5 thường vẫn xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh yếu gây mưa rào và giông, kết hợp hệ thống thời tiết trên cao, trời nhiều mây và âm u hơn gây cảm giác lạnh, nhưng nó chỉ diễn ra tức thời, chỉ 1-2 ngày", ông Hải nói và cho biết tháng 6 vẫn có thể xuất hiện đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc.

Một chuyên gia khác cũng cho rằng trời lạnh ở miền Bắc là do tác động của không khí lạnh tăng cường từ đêm qua, cộng thêm những cơn mưa rả rích đầy nhiệt độ xuống thấp. 

Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, đêm nay khối không khí lạnh sẽ yếu dần, nhưng những cơn mưa vẫn duy trì, nền nhiệt ở mức thấp 21-23 độ C vùng đồng bằng và 19-21 độ C vùng núi.

Ngày mai, nhiệt độ Bắc Bộ có tăng nhưng không nhiều, phổ biến 26-28 độ C, trời mát mẻ. Hình thái này còn duy trì đến hết tuần.

Theo Vnexpress
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.