Miền Trung thiệt hại nặng vì bão số 5

(Ngày Nay) - Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, sau khi đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình-Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã gây thiệt hại nặng về tài sản và tính mạng của người dân.
Bão số 5 khiến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại nặng.
Bão số 5 khiến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại nặng.

Trưa ngày 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Chiều ngày 18/9, ATNĐ tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp, sau đó tan dần. Do ảnh hưởng bão số 5, nhiều tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to, phổ biến 100-300 mm.

Tại Thừa Thiên Huế, thời tiết bắt đầu đổ mưa kèm theo gió giật mạnh vào đêm ngày 17/9, kéo dài đến sáng sớm 18/9. Khoảng 6 đến 9 giờ sáng 18/9, thời tiết tại Thừa ThiênHuế ngớt mưa. Tuy nhiên, khoảng 10 giờ sáng, mưa bắt đầu xuất hiện trở lại kèm với gió giật mạnh diễn ra khoảng 30 phút khiến nhiều nơi tại tỉnh này ngổn ngang, đổ nát.

Đã có và 95 người bị thương khi vì bão số 5 tại Thừa Thiên Huế. Cơn bão đã khiến 10 ngôi nhà bị sập, 6.770 ngôi nhà bị tốc mái.

Cụ thể: 1 người tử vong là Lương Văn Tư, công nhân của Công ty Thịnh Vượng đang thi công đường cao tốc tại Thừa Thiên Huế. Nguyên nhân bị cây đổ đè vào người; 1 người bị mất tích là Hồ Thị Ngọc ở A Bung, Tà Rụt, Đắk Krông, Quảng Trị; 9 người bị thương, trong đó Thừa Thiên Huế: 1, Quảng Trị: 1, Quảng Bình 7.

Bão số 5 cũng làm tốc mái 1.824 nhà dân (Thừa Thiên Huế: 1.664, Quảng Trị: 85, Hà Tĩnh: 75). Đáng chú ý là tại Quảng Bình có 12 bản ở 3 xã (huyện Minh Hóa, Bố Trạch) bị cô lập do mưa lũ. Tại tỉnh Thừa thiên Huế có 15 tàu cá neo đậu tại bến bị sóng đánh chìm. Theo đó, Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến điện lưới của cả tỉnh Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng. Bão số 5 đã gây mất điện cho 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ. Đến 14 giờ cùng ngày, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã khôi phục được điện cho 30.000 khách hàng, tuy nhiên vẫn còn 250.000 khách hàng mất điện.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.