Mới nhất: Nepal lại rung chuyển vì động đất

Nepal lại tiếp tục rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter xảy ra cách thủ đô Katthmandu khoảng 75 km về phía Đông nam.
Mới nhất: Nepal lại rung chuyển vì động đất
Mới nhất: Nepal lại rung chuyển vì động đất - anh 1

Cảnh tượng tan hoang tại Nepal sau trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter và những cơn dư chấn liên tiếp. Ảnh: CNN

Tin tức mới nhất trên Indian Express cho biết, vào khoảng 5h4 phút chiều ngày 16/5 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter đã xảy ra ở các khu vực Muzaffarpur, Madhubani, Kisanganj, Đông Champaran, Lakhisarai, Munger và nhiều nơi khác ở Nepal, khiến nhiều người dân lo sợ bỏ chạy khỏi nhà khi cảm nhận thấy sự rung chuyển.
Theo Cục Khảo sát địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn có độ sâu 10km dưới mặt đất, cách thủ đô Katthmandu khoảng 75 km về phía Đông nam.
Sáng cùng ngày, một cơn địa chấn mạnh 4,8 độ Richter cũng đã được ghi nhận ở Nepal. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy không có thiệt hại nào do cả hai đợt địa chấn này gây ra.
Trước đó, trận động đất kinh hoàng 7,8 độ Richter ngày 25/4 đã làm rung chuyển Nepal cùng với hàng loạt dư chấn, giết hại hơn 8.000 người, làm gần 14.000 người bị thương.
Trận động đất cũng tạo ra dư chấn ở Ấn Độ, Bangladesh, Trung Quốc và Bhuban và cũng dẫn đến thương vong ở những quốc gia này.
Đến ngày 12/5 một trận động đất khác cũng tại Nepal đã làm thiệt mạng hơn 70 người, hơn 100 người khác bị thương.

Tuấn Minh (t/h)

Xem thêm:

- Trực thăng cứu trợ Mỹ vỡ tan tành trong động đất Nepal

- Hình ảnh Nepal sau trận động đất 7,4 độ richter

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.