Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường

Ngày 12/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, chính quyền tỉnh vừa ban hành quyết định phạt 231 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ant Farm (Chi nhánh Ant Farm), có địa chỉ tại thôn Phú Trung, Quốc lộ 20, thuộc xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường

Doanh nghiệp này bị phạt do xả thải ra môi trường không đúng theo quy chuẩn kỹ thuật.

Cụ thể, theo Quyết định số 1047/QĐ-XPVPHC ngày 8/6/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt Chi nhánh Ant Farm kinh doanh trong lĩnh vực sơ chế, đóng gói khoai lang vì xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 lần đến dưới 10 lần trong trường hợp xả lượng nước thải từ 20 m3/ngày đến dưới 40 m3/ngày, quy định tại Điểm d, Khoản 5, Điều 13, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Theo đó, doanh nghiệp này bị phạt hành chính 105 triệu đồng; phạt tăng thêm đối với mỗi thông số môi trường vượt quy chuẩn là 10,5 triệu đồng. Do mức phạt của tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, nên tổng số tiền mà Chi nhánh Ant Farm phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 231 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày đơn vị này phải nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước huyện hoặc các ngân hàng được ủy nhiệm thu.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Chi nhánh Ant Farm phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Mọi chi phí thực hiện biện pháp khắc phục, chi phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường đều do đơn vị vi phạm tự chi trả.

Theo Báo Tin tức
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.