Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường

Ngày 12/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, chính quyền tỉnh vừa ban hành quyết định phạt 231 triệu đồng về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ant Farm (Chi nhánh Ant Farm), có địa chỉ tại thôn Phú Trung, Quốc lộ 20, thuộc xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).
Một doanh nghiệp bị xử phạt 231 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường

Doanh nghiệp này bị phạt do xả thải ra môi trường không đúng theo quy chuẩn kỹ thuật.

Cụ thể, theo Quyết định số 1047/QĐ-XPVPHC ngày 8/6/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt Chi nhánh Ant Farm kinh doanh trong lĩnh vực sơ chế, đóng gói khoai lang vì xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 lần đến dưới 10 lần trong trường hợp xả lượng nước thải từ 20 m3/ngày đến dưới 40 m3/ngày, quy định tại Điểm d, Khoản 5, Điều 13, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Theo đó, doanh nghiệp này bị phạt hành chính 105 triệu đồng; phạt tăng thêm đối với mỗi thông số môi trường vượt quy chuẩn là 10,5 triệu đồng. Do mức phạt của tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, nên tổng số tiền mà Chi nhánh Ant Farm phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 231 triệu đồng. Trong thời hạn 10 ngày đơn vị này phải nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước huyện hoặc các ngân hàng được ủy nhiệm thu.

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Chi nhánh Ant Farm phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Mọi chi phí thực hiện biện pháp khắc phục, chi phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc, phân tích mẫu môi trường đều do đơn vị vi phạm tự chi trả.

Theo Báo Tin tức
Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.