Một nửa dân số Ấn Độ được tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ấn Độ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19 cho hơn một nửa dân số, đây là một cột mốc quan trọng đối với quốc gia 1,4 tỷ dân này.
Một nửa dân số Ấn Độ được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết chiến dịch tiêm chủng đang tăng cường hoạt động nhằm đẩy lùi đợt lây nhiễm mới.

Ấn Độ vẫn đang ghi nhận khoảng 33.000 ca mắc mới mỗi ngày. Với tổng số hơn 32 triệu ca mắc COVID-19, quốc gia Nam Á này chỉ đứng sau Mỹ về số ca mắc và đứng thứ ba về số ca tử vong với hơn 400.000 trường hợp.

Cho đến nay, 15% dân số Ấn Độ đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine kể từ khi chiến dịch tiêm chủng bắt đầu hồi tháng 1. Các quan chức y tế Ấn Độ cho biết họ đã tiêm hơn 610 triệu liều vaccine các loại.

Ngoài ra, hơn 473 triệu người dân đã được tiêm liều đầu tiên và 138 triệu người khác đã được tiêm cả hai mũi. Đợt tiêm chủng của Ấn Độ này cũng tăng mạnh trong tháng 8 với hơn 5,2 triệu mũi tiêm, so với 4,3 triệu mũi tiêm trong tháng 7.

Các quan chức chính phủ cho biết họ đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người dân Ấn Độ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, một số bang của Ấn Độ vẫn đang phải vật lộn với việc tiêm chủng vì sự chênh lệch về nguồn lực và quy mô dân số quá lớn.

Các quan chức đang cảnh báo về thái độ chủ quan của một số người dân sau khi được tiêm vaccine.

Ông Balram Bhargava, Tổng giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, cho biết mặc dù vaccine làm giảm mức độ nghiêm trọng và giảm nguy cơ nhập viện, nhưng người dân nên tiếp tục đeo khẩu trang.

“Chỉ những người được tiêm chủng đầy đủ mới nên tham gia các buổi tụ tập đông người. Làn sóng thứ hai vẫn đang tiếp diễn ở Ấn Độ", ông Bhargava cảnh báo.

Theo NY Times
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).