Một trẻ ở mái ấm Hoa Hồng tử vong

(Ngày Nay) - Cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã không qua khỏi sau khi được giải cứu từ mái ấm Hoa Hồng.
Mái ấm Hoa Hồng thời điểm trước khi bị thu hồi giấy phép.
Mái ấm Hoa Hồng thời điểm trước khi bị thu hồi giấy phép.

Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), một bé được nuôi dưỡng tại mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TP.HCM) đã tử vong sau thời gian dài điều trị tại đây. Trước đó, ngày 04/9, Báo Thanh Niên đã khởi đăng loạt bài liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra ở Mái ấm Hoa Hồng.

Ngay sau đó, ngày 06/9, cơ quan chức năng liên ngành thực hiện việc kiểm tra mái ấm Hoa Hồng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận mái ấm Hoa Hồng có 86 trẻ. Cụ thể, 15 trẻ sơ sinh; 36 trẻ từ 1 – 2 tuổi; 31 trẻ từ 3 – 5 tuổi (đang đi học tại Trường mầm non Sóc Bông, phường Trung Mỹ Tây, quận 12); 03 trẻ từ 6 – 12 tuổi.

Quá trình kiểm tra mái ấm Hoa Hồng, cơ quan chức năng phát hiện một cháu bé bệnh nặng, sức khỏe chuyển biến xấu. Ngay trong ngày 06/9, cháu bé đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để cấp cứu trong tình trạng viêm phổi nặng, suy hô hấp.

Kèm theo đó, cháu bé còn bị nhiễm sởi và dị tật. Ngay khi nhập viện, các bác sĩ đã tích cực điều trị và theo dõi tại phòng Hồi sức tích cực và phải thở bằng máy.

Đến ngày 26/9, cháu bé bị sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng đường huyết và đa tổn thương các cơ quan. Đến ngày 28/9, cháu bé qua đời.

Điều đáng lưu ý, chỉ đến khi cơ quan chức năng phát hiện sự việc, cháu bé mới được đặt tên khi chính thức có trong danh sách của Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi của thành phố.

Như đã phân tích ở bài “Vụ bạo hành trẻ tại mái ấm Hoa Hồng: Chủ cơ sở không thể vô can!” thì, trách nhiệm dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé có dấu hiệu do chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý, chủ cơ sở mái ấm Hoa Hồng là người đang chiếm giữ cháu bé và những cá nhân khác có liên quan trong vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.