Mưa đá kèm theo lốc xoáy làm tốc mái hơn 40 ngôi nhà tại Lâm Đồng

(Ngày Nay) - Chiều 11/8, trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã khiến hơn 40 căn nhà bị tốc mái, thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm triệu đồng. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo người dân địa phương, mưa đá kèm lốc xoáy xuất hiện vào lúc 14 giờ 35 phút và kéo dài khoảng 20 phút, quét qua địa bàn các thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 7 và thôn 8, xã Lộc An. 

Trận lốc xoáy đã làm hơn 40 căn nhà của người dân, 2 phòng học của Trường Mầm non Sơn Ca (thôn 7, xã Lộc An) bị tốc mái. 

Đặc biệt, cơn lốc còn khiến Nhà hàng Tâm Châu (nằm sát quốc lộ 20, đoạn qua xã Lộc An) bị tốc mái gần 1/3 sảnh chính. 

Tuy vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã làm trần nhà cùng nhiều vật dụng như tủ kính, đồ trưng bày... của nhà hàng bị hư hại, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 250 triệu đồng. 

Ngoài ra, trận lộc xoáy còn khiến nhiều diện tích cây trồng như càphê và sầu riêng bị gãy đổ, 1 trụ điện hạ thế tại thôn 2 (Lộc An) bị đổ khiến khu vực này bị mất điện cục bộ. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) Hứa Nam Phụ cho biết ngay sau trận lốc xoáy, địa phương đã huy động lực lượng gồm dân quân, công an xuống các thôn để thống kê thiệt hại và giúp đỡ người dân khắc phục sự cố./.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.