Mưa tuyết tại Thường Châu, bỏ ngỏ khả năng trận chung kết bị hoãn

(Ngày Nay) - Hiện nhiệt độ tại Thường Châu đang là -2 độ C, mưa tuyết phủ kín SVĐ Thường Châu, hiện Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đang để ngỏ khả năng phải hoãn lại trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Lớp tuyết dày hàng chục cm tại SVĐ Thường Châu. Ảnh: Vietnamnet
Lớp tuyết dày hàng chục cm tại SVĐ Thường Châu. Ảnh: Vietnamnet

Theo ghi nhận, cho đến 7h30 sáng nay 27/1, tại Thường Châu trời không có tuyết rơi, dù nhiệt độ ngoài trời vẫn rất lạnh giá. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau đó, nhiệt độ xuống thấp khoảng dưới -2 độ C, trời bắt đầu có mưa tuyết và hiện đang ngày càng dày đặc.

Việc thời tiết bất ngờ chuyển sang khắc nghiệt trở lại khiến khả năng diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan bị bỏ ngỏ. Trước đó, mưa tuyết dày đã ảnh hưởng đến Thường Châu trong những ngày qua. 

Mưa tuyết tại Thường Châu, bỏ ngỏ khả năng trận chung kết bị hoãn ảnh 1Thời tiết xấu sẽ dẫn đến khả năng hoãn trận chung kết. Ảnh: Bóng Đá Plus

Nguy cơ hoãn trận đấu làm khán giả, đặc biệt là CĐV bóng đá Việt Nam hụt hẫng cảm xúc bị tụt. Nhưng đối với U23 Việt Nam, thi đấu dưới tuyết là vấn đề lớn. Các học trò của HLV Park Hang Seo gặp bất lợi lớn so với đối thủ U23 Uzbekistan, đội bóng vốn quen thi đấu dưới điều kiện thời tiết mưa lạnh, tuyết rơi, báo Bóng Đá Plus đưa tin.

Hôm qua, BHL U23 Việt Nam đã mua gấp gần 20 đôi giày đinh sắt giúp cầu thủ có thể thi đấu tốt hơn dưới điều kiện thời tiết tuyết rơi, sân trơn, ướt. Tuy nhiên, dưới điều kiện thời tiết đang ngày càng xấu, mưa tuyết rơi dày thì sự chuẩn bị như vậy là chưa đủ và chỉ khắc phục được phần nào.

Ngoài chuyên môn trên sân, U23 Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe khi phải thi đấu trong giá lạnh, có tuyết.

Một số bệnh có thể xảy ra khi cầu thủ thi đấu dưới trời lạnh như: Nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, hạ thân nhiệt, mất nước…

Tất nhiên U23 Việt Nam đã có thời gian thích nghi với thời tiết lạnh tại Trung Quốc, nhưng họ cũng phải hết sức đề phòng với những nguy cơ xấu có thể xảy ra với sức khỏe.

Mưa tuyết tại Thường Châu, bỏ ngỏ khả năng trận chung kết bị hoãn ảnh 2Thường Châu chìm trong mưa tuyết. Ảnh: Bóng Đá Plus

Trang mạng Accuweather trích lời phó Giáo sư Brendon McDermott đang giảng dạy Chương trình Đào tạo vận động viên tại Đại học Arkansas đưa tin: Trong thời tiết nóng hoặc lạnh, cơ thể con người sẽ tìm cách duy trì trạng thái cân bằng nội môi.

Khi lạnh, cơ bắp hoạt động cần thêm máu nhưng máu lại đổ dồn vào trong tập trung bảo vệ các phần cốt lõi. Lúc này, tim phải làm việc nhiều, các cầu thủ cũng cần tăng cường bổ sung năng lượng để vừa giữ ấm vừa luyện tập, thi đấu., theo Vietnamnet.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.