MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được biết đến như một doanh nghiệp sở hữu phân xưởng thủ công mỹ nghệ và các quán cà phê sử dụng ngôn ngữ ký hiệu tại Hà Nội, KymViet đã liên tục mở các lớp trải nghiệm thủ ngữ và nỗ lực nâng cao nhận thức cộng đồng về văn hóa Điếc. Trao đổi với Ngày Nay, anh Tuấn Kiều, quản lý KymViet đã chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ của KymViet khi hỗ trợ thực hiện những cảnh quay trong MV mới nhất của Đức Phúc và nhóm 911 mang tên "I Do". 
MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet

Tối 9/2, nam ca sĩ Đức Phúc và nhóm nhạc quốc tế 911 đã tung ra sản phẩm âm nhạc Em đồng ý (I do) viết về chủ đề cầu hôn và đám cưới, được thể hiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, với phần lời Việt và phối khí do nhạc sĩ Khắc Hưng đảm nhận. Nội dung MV ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của các cặp đôi ở nhiều độ tuổi và thế hệ khác nhau. Họ yêu thương, hò hẹn, cầu hôn, và tiến đến hôn nhân với khung cảnh một đám cưới đẹp như mơ. Một trong ba nhân vật nữ chính là một cô gái điếc, cô và người yêu đã trò chuyện, cầu hôn và nhận lời bằng thủ ngữ (ngôn ngữ ký hiệu).

MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet ảnh 1

phân cảnh cô dâu ngồi ở phòng chờ make-up, có người tới và hỏi cô dâu đang cảm thấy thế nào, cô ấy trả lời rằng mình thấy hồi hộp, lo lắng, háo hức (không phải lo sợ).

MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet ảnh 2

"Em yêu anh"

Trước khi bấm máy, ekip của Đức Phúc đã liên hệ với đại diện của KymViet, nhờ hỗ trợ phiên dịch thủ ngữ cho nữ diễn viên. Có tổng cộng ba cảnh, khi cô gái bày tỏ "Em yêu anh" với người yêu, "Em đồng ý" khi được cầu hôn và thể hiện sự hồi hộp, háo hức khi ngồi ở phòng chờ trước khi bước chân vào lễ đường.

Theo anh Tuấn Kiều, quản lý của KymViet, cô Nguyễn Thị Đính - người phụ trách đội ngũ nhân viên pha chế của KymViet, từng có kinh nghiệm giảng dạy tại trường PTCS Xã Đàn - đã quay clip hướng dẫn cho người của ekip "I DO".

MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet ảnh 3

Anh Tuấn Kiều và giảng viên Nguyễn Thị Đính tại một trong những lớp trải nghiệm Thủ ngữ.

Sau khi MV được lên sóng, tất cả nhân viên của KymViet đã cùng ngồi xem và bày tỏ sự thích thú trước những phân cảnh sử dụng ngôn ngữ ký hiệu quen thuộc với họ trên MV.

Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi thấy ngôn ngữ ký hiệu lên màn ảnh ở góc độ nghệ thuật rất đẹp và thú vị, không chỉ bởi cử động hình thể của diễn viên, mà nội dung cũng dễ hiểu, dễ dàng được truyền tải đến các bạn Điếc."

Đây chắc chắn là một món quà âm nhạc tuyệt vời và đầy tinh tế của Đức Phúc dành cho khán giả và cả cộng đồng người điếc, khiếm thính trong dịp lễ Valentine.

MV 'I DO' của Đức Phúc và 911 sử dụng ngôn ngữ ký hiệu với sự hỗ trợ của KymViet ảnh 4

"Em đồng ý"

KymViet khởi đầu với phân xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ. Một phần lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm này được sử dụng để xây dựng không gian kết nối cộng đồng KymViet Space. Tại đây, khách hàng có thể tham gia trải nghiệm để thấu hiểu cuộc sống của người khuyết tật: lắng nghe chia sẻ của họ trong các buổi trao đổi, tham quan khu vực làm việc của họ, học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu, thử làm công việc khâu thú bông. Bằng cách này, cộng đồng có thể thay đổi nhận thức sai lệch về người khuyết tật nói chung và người điếc nói riêng thông qua trải nghiệm và cảm nhận không gượng ép.

KymViet chính thức trở thành thành viên Mạng lưới Sáng kiến phát triển vì cộng đồng NICE vào năm 2020.

Theo KymViet
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.