Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba

Hai máy bay quân sự chở 88 tấn hàng viện trợ - bao gồm thực phẩm và thiết bị y tế, đã khởi hành từ một sân bay gần Moscow tới Cuba, Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố.

“Theo chỉ thị của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga Vladimir Putin, các máy bay vận tải quân sự đang thực hiện viện trợ nhân đạo cho Cộng hòa Cuba", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hôm thứ Năm, chính phủ Mexico cho biết đã điều động hai tàu hải quân chở đầy thực phẩm và y tế, xăng dầu đến cứu trợ cho Cuba.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã đổ lỗi cho lệnh cấm vận của Mỹ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất ổn ở nước này.

Năm ngoái, Cuba là quốc gia có tỷ lệ mắc COVID-19 thấp nhất trong khu vực. Tuy nhiên vào đầu tuần này, quốc đảo này đã ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người cao nhất khu vực Mỹ Latinh.

Tình trạng này buộc chính phủ Cuba phải siết chặt các biện pháp chống dịch gây tổn hại tới nền kinh tế. Việc thiếu hụt các hàng hóa thiết yếu và mất điện liên tục đã khơi mào các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Cuba hồi đầu tuần này.

Chính phủ Cuba tuyên bố các đối tượng "phản cách mạng" do Mỹ đứng sau gây ra tình trạng bất ổn cho đất nước.

Theo Reuters
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.