Mỹ cảnh báo Iran: Đàm phán hoặc chịu thêm lệnh trừng phạt

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (6/8) đã kêu gọi Iran lên kế hoạch đàm phán với Mỹ hoặc chịu thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế.
Mỹ cảnh báo Iran: Đàm phán hoặc chịu thêm lệnh trừng phạt

Vài giờ trước khi khôi phục các lệnh trừng phạt Iran, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton, đã cảnh báo Tehran nên sẵn sàng đi tới bàn đàm phán với Tổng thống Trump.

"Họ có thể chấp nhận lời đề nghị đàm phán từ Tổng thống Trump bằng cách hoàn toàn từ bỏ tên lửa đạn đạo và chương trình vũ khí hạt nhân", ông John Bolton nói với Fox News.

Mỹ cảnh báo Iran: Đàm phán hoặc chịu thêm lệnh trừng phạt ảnh 1

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton

“Nếu Iran muốn thoát những vòng vây, họ nên chủ động ngồi xuống đàm phán. Đương nhiên những áp lực sẽ không giảm trong quá trình đàm phán”, cố vấn an ninh Nhà Trắng cho biết thêm.

Trước đó Mỹ đã tuyên bố khôi phục các lệnh trừng phạt Iran, điều này sẽ có hiệu lực từ thứ Ba (7/8). Các lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào nền kinh tế Iran, cụ thể là các hoạt động giao dịch bằng đồng đô la Mỹ, kinh doanh kim loại, than đá, phần mềm công nghiệp và lĩnh vực tự động.

Các biện pháp trừng phạt mới này đều nằm trong số những lệnh trừng phạt theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và 6 cường quốc.

Theo Reuters

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.