Mỹ cảnh báo về khả năng chấm dứt vô thời hạn khoản tài trợ cho WHO

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ cho rằng, WHO cần cải cách sau khi đẩy lùi đại dịch COVID-19 và Mỹ có thể không bao giờ khôi phục tài trợ cho tổ chức này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

"Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải có cái nhìn thực tế về Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và sau chuyện này chúng ta sẽ phải làm gì đó", Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm 22/4.

"Chúng ta đã cải tổ (WHO) từ năm 2007. Vì vậy đây không phải là lần đầu chúng ta đối mặt với những thiếu sót của tổ chức này. Chúng ta cần WHO tiếp tục sửa đổi về cấu trúc", ông Pompeo nhấn mạnh.

Khi được hỏi về khả năng có thay đổi trong vai trò lãnh đạo của WHO, Ông Pompeo trả lời rằng: "Thậm chí hơn thế, có thể Mỹ sẽ không bao giờ cung cấp những đồng tiền thuế dành cho WHO. Chúng ta cần phải có sự thay đổi mạnh mẽ hơn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố cắt khoản tài trợ cho WHO, đồng thời cáo buộc tổ chức này cố tình giấu những "thông tin sai lệch" của Trung Quốc về dịch bệnh COVID-19.

Các quan chức WHO bác bỏ điều này, trong khi Trung Quốc khẳng định về sự minh bạch và công khai thông tin đại dịch.

Theo VTC News
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.