Mỹ cáo buộc Triều Tiên ‘đứng sau’ virus WannaCry

(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày hôm nay (19/12) dự kiến sẽ đưa ra lời cáo buộc rằng Triều Tiên đã kích hoạt một cuộc tấn công không gian vào hồi đầu năm nay.
Mỹ cáo buộc Triều Tiên ‘đứng sau’ virus WannaCry

Chính phủ Hoa Kỳ đã khẳng định họ "tự tin rất cao" rằng một tổ chức tội phạm được gọi là Lazarus Group, hoạt động thay mặt cho chính phủ Triều Tiên, đã tiến hành cuộc tấn công mạng bằng virus WannaCry, một quan chức chính quyền cao cấp cho biết.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận ngay lập tức về thông tin này.

Mỹ cáo buộc Triều Tiên ‘đứng sau’ virus WannaCry ảnh 1Hình ảnh màn hình 1 máy tính khi nhiễm virus WannaCry

Việc lên án công khai sẽ không bao gồm bất kỳ bản cáo trạng hoặc ghi tên cụ thể các cá nhân nhưng Mỹ dự kiến lời cáo buộc này sẽ khiến Triều Tiên có trách nhiệm với hành động của mình và "làm giảm khả năng tấn công của họ”.

Hiện phía Triều Tiên cũng chưa lên lên tiếng về vấn đề này. Tuy nhiên trước đó Bình Nhưỡng đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc về việc tạo ra cuộc tấn công mạng bằng virus WannaCry. Triều Tiên lên tiếng cho rằng những lời cáo buộc trên là động thái trong một “chiến dịch bôi nhọ” đối với quốc gia này.

Theo Reuters

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...