WannaCry tái xuất, tấn công LG

(Ngày Nay) - Giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một trong các trung tâm dịch vụ của công ty LG Điện tử tại nước này vừa bị một mã độc tống tiền (ransomware), tình nghi là WannaCry tái xuất, tấn công.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một công ty bảo mật Hàn Quốc cho biết, ransomware tấn công trung tâm dịch vụ của LG Điện tử giống hệt mã độc WannaCry. LG lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề với các ki-ốt tự phục vụ hồi đầu tuần này và đã thông báo sự cố cho công ty bảo mật.

Theo báo Computer Weekly, người dùng các ki-ốt tự phục vụ của LG tại Hàn Quốc thông báo gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ vào hôm 14/8. Các ki-ốt tự phục vụ này ban đầu bị LG cho tạm dừng hoạt động, nhưng hiện đã khôi phục vận hành như bình thường sau các cập nhật bảo mật dành cho những máy bị nhiễm mã độc.

Phát ngôn viên của LG thông báo, các hacker đã không thể gây tổn hại cho hãng, ví dụ như mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc. Điều này là vì, hãng đã ngay lập tức ngưng hoạt động của hệ thống trung tâm dịch vụ gặp sự cố.

Trước đó, trong cuộc tấn công của Wannacry vào hệ thống dịch vụ y tế công của Anh (NHS) vào ngày NHS, các hacker đã xâm nhập thành công vào 230.000 máy tính, mã hóa các file, rồi đòi các nạn nhân phải trả từ 300 - 600 USD bằng tiền ảo Bitcoin để lấy lại dữ liệu của họ. Ransomware này đã gây rối loạn và buộc nhiều bệnh viện thuộc NHS phải tạm đóng cửa.

"Chúng tôi phát hiện các mẫu mã độc tấn công LG giống hệt ransomware WannaCry. Chúng tôi vẫn cần điều tra thêm để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố", một quan chức thuộc Cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) tiết lộ.

Các chuyên gia an ninh mạng hiện khuyến cáo mọi cơ quan, tổ chức cập nhật những biện pháp bảo mật và phần mềm chống virus mới nhất.

Theo VietNamNet

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.