Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới dành cho Cuba và Venezuela

(Ngày Nay) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hôm thứ Tư (17/4) đã công bố một loạt các lệnh trừng phạt mới dành cho Cuba và Venezuela.
Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới dành cho Cuba và Venezuela

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã công bố một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Cuba và Venezuela trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tìm cách gia tăng áp lực lên nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro và các quốc gia ủng hộ ông.

Trong một bài phát biểu trước hiệp hội cựu chiến binh, ông John Bolton cho biết Mỹ đã bổ sung thêm 5 cá nhân và tổ chức liên quan đến lĩnh vực quân sự và tình báo của Cuba vào danh sách đen trừng phạt. Những cái tên được bổ sung bao gồm cả hãng hàng không thuộc sở hữu quân sự Aerogaviota.

Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới dành cho Cuba và Venezuela ảnh 1

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Ông Bolton cho biết Washington đã lên kế hoạch giới hạn mới về giao dịch tiền tệ đối với Cuba để chấm dứt việc sử dụng các giao dịch cho phép Havana tránh né các lệnh trừng phạt. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cũng tuyên bố các lệnh trừng phạt mới đối với ngân hàng trung ương Venezuela nhằm giới hạn quốc gia này khỏi những giao dịch bằng đô la Mỹ.

Thông báo về các lệnh trừng phạt mới của ông Bolton được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Trump đang tìm cách gia tăng áp lực lên nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro và các quốc gia ủng hộ ông. Hiện tại Washington đang yêu cầu Cuba chấm dứt sự hỗ trợ dành cho Venezuela.

Theo Reuters
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.