Mỹ công bố khoản ngân sách để xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/2, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã công bố khoản ngân sách bổ sung trị giá 1 tỷ USD từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng để triển khai chương trình xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại (Superfund) tại 22 địa điểm ở 15 tiểu bang.
Mỹ công bố khoản ngân sách để xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại

Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đã phân bổ 3,5 tỷ USD cho chương trình Superfund và thông báo trên của EPA là lần cấp ngân sách thứ hai, sau đợt cấp vốn đầu tiên vào tháng 12/2021. Ngân sách được cấp lần này sẽ được EPA sử dụng để triển khai công tác xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại ở một số địa điểm thuộc các tiểu bang Florida, Georgia, Illinois, Indiana, Kansas, Massachusetts, Missouri, North Carolina, New Jersey, Nevada, New York, Pennsylvania, Puerto Rico, Virginia và Vermont.

Theo Thượng nghị sĩ Raphael Warnock, công tác xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại sẽ bao gồm việc điều tra mức độ ô nhiễm, đào và xử lý đất bị ô nhiễm cũng như lấp đất và khôi phục. Đây là một quá trình thường mất nhiều năm để tiến hành.

EPA kỳ vọng thông qua Luật Cơ sở hạ tầng, các địa điểm còn tồn đọng thuộc chương trình Superfund sẽ sớm được xử lý. Vào thời điểm được cấp ngân sách lần đầu tiên vào tháng 12/2021, chương trình Superfund còn 49 địa điểm thuộc 17 tiểu bang chưa có ngân sách để triển khai công tác xử lý tình trạng ô nhiễm chất thải độc hại.

Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.
Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023. Ảnh: wilhelmexner.org
Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023
(Ngày Nay) - Nhà khoa học Mỹ gốc Việt Nguyễn Thục Quyên vừa được trao huân chương Wilhelm Exner năm 2023 do những đóng góp quý báu có tác động trực tiếp đến kinh tế trong tương lai thông qua việc phát triển pin Mặt Trời hữu cơ. Bà là người gốc Việt đầu tiên được đề cử và nhận giải thưởng cao quý của Hiệp hội Thương mại Áo.
Tiết mục tái hiện Vua Lê Thái Tổ đăng quang. Ảnh: Tuấn Đức
Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang
(Ngày Nay) - Tối 2/6 (tức ngày 15 tháng Tư, năm Quý Mão), Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do quận Hoàn Kiếm tổ chức, đã trang trọng diễn ra tại Khu Di tích tưởng niệm Vua Lê Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm lịch sử, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.
Gần 1.000 người thương vong sau tai nạn đường sắt Ấn Độ
Gần 1.000 người thương vong sau tai nạn đường sắt Ấn Độ
(Ngày Nay) - Ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 900 người bị thương khi đoàn tàu chở khách Coromandel Express, chạy từ thành phố Kolkata đến thành phố Chennai, bị trật bánh và va chạm với tàu chở hàng ở quận Balasore, bang Odisha ngày 2/6.