Trên 200kg chất thải rắn y tế nguy hại được xử lý mỗi ngày

Thống kê của ngành chức năng Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết lượng chất thải rắn y tế nguy hại trên toàn địa bàn thành phố khoảng 230 kg mỗi ngày. Đây là chất thải từ các bệnh viện, các cơ sở y tế thải ra hằng ngày, hầu hết đã được phân loại cẩn thận tại nguồn và được Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt thu gom xử lý.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện, Đà Lạt bên cạnh lò đốt rác thải rắn y tế tập trung của Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt còn có Bệnh viện Hoàn Mỹ – Đà Lạt cũng đầu tư xây dựng một lò đốt rác thải rắn y tế nguy hại cho các hoạt động của mình, tuy nhiên lò đốt này của Bệnh viện Hoàn Mỹ vẫn chưa đảm bảo đầy đủ các quy định theo yêu cầu.

Trước khi có các lò đốt này hoạt động, phần lớn rác thải rắn y tế nguy hại được các bệnh viện, cơ sở y tế chôn lấp trong khuôn viên hoặc đốt trực tiếp, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư chung quanh.

Theo Môi Trường và Cuộc Sống

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…