Mỹ điều tra nghi vấn Amazon sử dụng trái phép thông tin của các nhà bán lẻ khác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Mỹ đang điều tra nghi vấn tập đoàn Amazon sử dụng thông tin của các nhà bán lẻ khác hoạt động trên nền tảng của mình, theo The Wall Street Journal.
Trụ sở Amazon tại Seattle, Mỹ.
Trụ sở Amazon tại Seattle, Mỹ.

Ngày 6/4, tờ The Wall Street Journal đưa tin nhà chức trách Mỹ đang điều tra nghi vấn tập đoàn Amazon sử dụng thông tin của các nhà bán lẻ khác hoạt động trên nền tảng trực tuyến của Amazon để phát triển các sản phẩm của mình.

Theo báo trên, Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) đang yêu cầu Amazon cung cấp các bản sao thư điện tử và các liên lạc khác của các giám đốc điều hành liên quan đến cách thức nhân viên Amazon sử dụng thông tin người bán trên nền tảng này.

Hiện cả SEC và Amazon chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal đã dẫn lời của một số cựu nhân viên Amazon cho biết "gã khổng lồ" bán lẻ này đã sử dụng dữ liệu người bán hoạt động trên nền tảng của mình mà không được sự cho phép của họ.

Cụ thể, Amazon đã thu thập thông tin về xu hướng kinh doanh của các bên thứ ba trên nền tảng bán hàng trực tuyến của mình nhằm phát triển các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng.

Từ năm 2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã để ý đến các chiêu thức kinh doanh của Amazon và yêu cầu nhà sáng lập Jeff Bezos tham gia phiên điều trần liên quan đến vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.