Mỹ điều tra toàn diện cái chết của bệnh nhi đầu tiên do COVID-19

Sau khi bang Illinois công bố trường hợp một bệnh nhi gần 1 tuổi chết vì bệnh COVID-19, Sở Y tế công cộng của bang này đã tiến hành điều tra để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của bệnh nhi này.
Mỹ điều tra toàn diện cái chết của bệnh nhi đầu tiên do COVID-19

Trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên khắp thế giới, số ca bệnh tử vong là trẻ em rất hiếm hoi. Đây là trường hợp trẻ em đầu tiên của bang này chết vì COVID-19.

Thống đốc bang Illinois JB Pritzker cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân thực chất là gì và liệu em bé này có bệnh nền gì khác.

Tiến sỹ Ngozi Ezike, Giám đốc Sở Y tế công cộng bang Illinois cũng cho biết, ngành y tế đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS- CoV-2 từ những trường hợp cá biệt.
Ông nói: “Nếu không bảo vệ được chính mình thì không thể bảo vệ được những người xung quanh ta. Nếu chúng ta không để tâm, có thể đây là một hồi chuông báo động cho chúng ta”.

Theo các nhà nghiên cứu, số ca bệnh COVID-19 có liên quan đến trẻ em rất hiếm. Những người có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 chủ yếu là những người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Trẻ em chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới.
Một tài liệu được công bố trên tạp chí y học New England của một nhà nghiên cứu Trung Quốc đã báo cáo trường hợp cái chết của một em bé 10 tháng tuổi vì COVID-19. Em bé này có tiền sử bị tắc ruột, suy nội tạng và chết sau 4 tuần nằm viện.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí nhi khoa Pediatrics đã lần theo dấu vết của 2.100 em nhỏ ở Trung Quốc và ghi nhận cái chết của một em bé 14 tuổi. Nghiên cứu này cũng nhận ra rằng  chưa tới 6%  trẻ em bị nhiễm COVID-19  nghiêm trọng.

Theo Tiền Phong
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.