Mỹ điều tra toàn diện cái chết của bệnh nhi đầu tiên do COVID-19

Sau khi bang Illinois công bố trường hợp một bệnh nhi gần 1 tuổi chết vì bệnh COVID-19, Sở Y tế công cộng của bang này đã tiến hành điều tra để xác định chính xác nguyên nhân cái chết của bệnh nhi này.
Mỹ điều tra toàn diện cái chết của bệnh nhi đầu tiên do COVID-19

Trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên khắp thế giới, số ca bệnh tử vong là trẻ em rất hiếm hoi. Đây là trường hợp trẻ em đầu tiên của bang này chết vì COVID-19.

Thống đốc bang Illinois JB Pritzker cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân thực chất là gì và liệu em bé này có bệnh nền gì khác.

Tiến sỹ Ngozi Ezike, Giám đốc Sở Y tế công cộng bang Illinois cũng cho biết, ngành y tế đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS- CoV-2 từ những trường hợp cá biệt.
Ông nói: “Nếu không bảo vệ được chính mình thì không thể bảo vệ được những người xung quanh ta. Nếu chúng ta không để tâm, có thể đây là một hồi chuông báo động cho chúng ta”.

Theo các nhà nghiên cứu, số ca bệnh COVID-19 có liên quan đến trẻ em rất hiếm. Những người có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 chủ yếu là những người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Trẻ em chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới.
Một tài liệu được công bố trên tạp chí y học New England của một nhà nghiên cứu Trung Quốc đã báo cáo trường hợp cái chết của một em bé 10 tháng tuổi vì COVID-19. Em bé này có tiền sử bị tắc ruột, suy nội tạng và chết sau 4 tuần nằm viện.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí nhi khoa Pediatrics đã lần theo dấu vết của 2.100 em nhỏ ở Trung Quốc và ghi nhận cái chết của một em bé 14 tuổi. Nghiên cứu này cũng nhận ra rằng  chưa tới 6%  trẻ em bị nhiễm COVID-19  nghiêm trọng.

Theo Tiền Phong
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.