Mỹ ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục toàn cầu với 1 triệu ca nhiễm mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ vừa ghi nhận số ca nhiễm mới ghi nhận trong một ngày lên tới một triệu, nhiều chuyên gia ghi nhận do làn sóng biến thể Omicron tràn qua nước này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hãng tin AFP cho biết, theo thống kê của ĐH Johns Hopkins (Mỹ), ngày 3-1 (giờ địa phương) vừa trở thành một ngày buồn cho nước Mỹ khi có tới một triệu ca nhiễm mới.

Đây là số ca bệnh ở mức cao kỷ lục toàn cầu, chưa từng có quốc gia nào khác trên thế giới ghi nhận kể từ đầu đại dịch COVID-19. Con số một triệu ca nhiễm của ngày 3-1 cũng gần gấp đôi con số 590.000 ca nhiễm được ghi nhận bốn ngày trước.

Theo hãng tin Bloomberg, nhiều người Mỹ còn tự xét nghiệm tại nhà và kết quả không được báo cáo cho cơ quan chức năng. Do đó, kỷ lục một triệu ca nhiễm trên có thể còn thấp hơn đáng kể so với con số thực tế. Số ca tử vong trong bảy ngày từ 28-12 đến 3-1 có thấp hơn tuần trước đó, cụ thể là chỉ ghi nhận hơn 9.300 trường hợp - thấp hơn 10%.

Dù số ca nhiễm mới gia tăng chưa hiện dẫn đến tình trạng số ca bệnh nặng và tử vong tăng mạnh ở Mỹ, nhưng cả nước đã cảm nhận tác động khi có thêm người nhiễm bệnh phải tự cách ly tại nhà. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ; các trường học, văn phòng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa; các bệnh viện quá tải và các chuỗi cung ứng tắc nghẽn.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa ra tuyên bố cảnh báo Omicron có thể sẽ trở thành biến thể thống trị kể từ ngày 1-1 và chiếm 95,4% trong số các ca nhiễm COVID-19 kể từ mốc thời gian đó. Thống kê mới nhất của CDC cũng chỉ ra Omicron đã chiếm tới 77% số ca ghi nhận trong tuần từ ngày 19-12 đến ngày 25-12 - tăng 18,4% so với tuần trước đó.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.