Mỹ hối thúc G20 loại bỏ thuế quan với các sản phẩm nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ đang hối thúc thành viên của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) loại bỏ thuế quan và các hàng rào phi thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Jewel Bornaugh.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Jewel Bornaugh.

Ngày 30/9, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Jewel Bornaugh cho biết tại cuộc họp của các bộ trưởng nông nghiệp G20 ở Bali (Indonesia - từ ngày 27-29/9), Mỹ đã kêu gọi các đối tác giảm thuế quan và hàng rào phi thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho dòng chảy thương mại tự do trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về tình trạng mất an ninh lương thực.

Trao đổi với các phóng viên, Thứ trưởng Mỹ Jewel Bornaugh cho biết mục tiêu chung của cuộc họp tại Bali là giải quyết tình trạng nghèo đói trên toàn cầu, bao gồm các cam kết đối với chuỗi cung ứng linh hoạt hơn và thương mại nông sản công bằng và cởi mở. Tại cuộc họp này, Mỹ đã cam kết xây dựng các hệ thống lương thực công bằng và bền vững hơn, có khả năng chống sốc tốt hơn để thực sự cải thiện đời sống của nông dân, giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại công bằng và cởi mở, minh bạch và không phân biệt đối xử. Mỹ cũng kêu gọi các quốc gia G20 dỡ bỏ bất kỳ hạn chế xuất khẩu nào và xem xét loại bỏ hoặc ít nhất là giảm một thuế quan.

Ngoài ra, Thứ trưởng Jewel Bornaugh cho biết Mỹ đã thúc đẩy các nỗ lực nhằm củng cố Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để Mỹ có cơ hội đưa ra ý kiến về các hạn chế mà các quốc gia đã áp dụng. Tổng Giám đốc WTO Okonjo Iweala trong buổi trả lời phỏng vấn tại Diễn đàn công chúng hằng năm của WTO cho rằng trong bối cảnh suy thoái toàn cầu có thể diễn ra, ưu tiên hàng đầu của WTO sắp tới sẽ là giải quyết vấn đề mất an ninh lương thực và tìm cách cung cấp thực phẩm cho các nhóm cư dân nghèo nhất thế giới.

Theo Tổng Giám đốc Okonjo Iweala, vấn đề ưu tiên sau an ninh lương thực là khả năng tiếp cận năng lượng. Bà cho rằng an ninh lương thực và năng lượng đang là các vấn đề mà thế giới phải đối mặt và các nước thành viên WTO cần thúc đẩy các giải pháp cho các vấn đề này.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.