Mỹ hứng bão mạnh nhất trong 12 năm

(Ngày Nay) - Bão Harvey với sức gió gần 210 km/h đổ bộ vào bang Texas, khiến Tổng thống Trump ký thông qua tuyên bố thảm họa, chuẩn bị xử lý thiệt hại. 
    Bão Harvey nhìn từ vệ tinh. Ảnh: NASA.
    Bão Harvey nhìn từ vệ tinh. Ảnh: NASA.

    Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 25/8 ký ban hành tuyên bố thảm họa cho bang Texas khi cơn bão Harvey chuẩn bị đổ bộ, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ huy động mọi lực lượng để hỗ trợ khẩn cấp cho bang, theo Politico.

    "Theo yêu cầu của Thống đốc bang Texas, tôi đã ký tuyên bố thảm họa, điều này giúp chính quyền liên bang hỗ trợ bang một cách tổng lực", ông Trump đăng trên Twitter.

    Trước đó, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cảnh báo bão Harvey đã được nâng lên thành cấp độ 4/5, dự kiến đổ bộ vào bang Texas vào đêm 25/8 với sức gió lên đến 208 km/h.

    Nhà Trắng cho biết hoạt động viện trợ của chính quyền liên bang bao gồm tài trợ chi phí cho việc gia cố và sửa chữa nhà cửa, cho vay với lãi suất thấp để người dân trang trải các thiệt hại về tài sản không có bảo hiểm cùng các chương trình trợ giúp các cá nhân và chủ doanh nghiệp khắc phục hậu quả thiên tai.

    Theo Reuters, bão Harvey đã gây lở đất ở khu vực giữa thành phố Port Aransas và khu Port O'Connor của Texas vào khoảng 22h và được dự báo tiếp tục gây mưa to ở bang này và một phần bang Louisiana trong vài ngày tới.

    Nhiều người dân sống tại các khu vực nằm trên đường đi của bão đã được khuyến cáo chuẩn bị kỹ càng ứng phó với thiên tai.

    Theo Vnexpress
    Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
    Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
    (Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
    Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
    Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
    (Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
    Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
    “Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
    (Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.