Mỹ hứng bão mạnh nhất trong 12 năm

(Ngày Nay) - Bão Harvey với sức gió gần 210 km/h đổ bộ vào bang Texas, khiến Tổng thống Trump ký thông qua tuyên bố thảm họa, chuẩn bị xử lý thiệt hại. 
    Bão Harvey nhìn từ vệ tinh. Ảnh: NASA.
    Bão Harvey nhìn từ vệ tinh. Ảnh: NASA.

    Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 25/8 ký ban hành tuyên bố thảm họa cho bang Texas khi cơn bão Harvey chuẩn bị đổ bộ, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ huy động mọi lực lượng để hỗ trợ khẩn cấp cho bang, theo Politico.

    "Theo yêu cầu của Thống đốc bang Texas, tôi đã ký tuyên bố thảm họa, điều này giúp chính quyền liên bang hỗ trợ bang một cách tổng lực", ông Trump đăng trên Twitter.

    Trước đó, Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cảnh báo bão Harvey đã được nâng lên thành cấp độ 4/5, dự kiến đổ bộ vào bang Texas vào đêm 25/8 với sức gió lên đến 208 km/h.

    Nhà Trắng cho biết hoạt động viện trợ của chính quyền liên bang bao gồm tài trợ chi phí cho việc gia cố và sửa chữa nhà cửa, cho vay với lãi suất thấp để người dân trang trải các thiệt hại về tài sản không có bảo hiểm cùng các chương trình trợ giúp các cá nhân và chủ doanh nghiệp khắc phục hậu quả thiên tai.

    Theo Reuters, bão Harvey đã gây lở đất ở khu vực giữa thành phố Port Aransas và khu Port O'Connor của Texas vào khoảng 22h và được dự báo tiếp tục gây mưa to ở bang này và một phần bang Louisiana trong vài ngày tới.

    Nhiều người dân sống tại các khu vực nằm trên đường đi của bão đã được khuyến cáo chuẩn bị kỹ càng ứng phó với thiên tai.

    Theo Vnexpress
    Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
    Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
    (Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
    Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
    Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
    (Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
    Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
    Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
    (Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.