Mỹ kêu gọi ‘trục xuất’ Venezuela khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ

(Ngày Nay) - Mỹ hôm thứ hai (4/6) đã kêu gọi các thành viên của Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) tạm dừng tư cách thành viên của Venezuela.
Mỹ kêu gọi ‘trục xuất’ Venezuela khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ

Bên cạnh đó, Mỹ cũng tiếp tục gây áp lực lên chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro với các biện pháp trừng phạt mới.

"Đình chỉ tư cách thành viên của Veneuela... sẽ cho thấy OAS thể hiện lời nói của mình bằng hành động và sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ đến chính quyền Tổng thống Maduro”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố.

Mỹ kêu gọi ‘trục xuất’ Venezuela khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo 

"Chúng tôi mong muốn thực hiện mục tiêu của tất cả các quốc gia OAS đối với quyền của người dân như: trở lại trật tự hiến pháp, bầu cử tự do và công bằng với quan sát quốc tế và giải phóng tù nhân chính trị", Ngoại trưởng Mỹ phát biểu tại hội nghị gồm 34 thành viên của OAS tại Washington. .

Ông Pompeo cho biết các nước thành viên OAS nên áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Venezuela để tiếp tục cô lập ngoại giao nước này sau cuộc bầu cử ngày 20 tháng 5.

Sau những bình luận của ông Pompeo, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngay lập tức đã cáo buộc Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế.

"Việc chống lại Venezuela là tàn bạo, đó là về mặt kinh tế, tài chính, thương mại, chính trị, truyền thông và chúng tôi khẳng định chúng tôi vẫn là người chiến thắng”, ông Arreaza nói với hội đồng.

Trước đó Tổng thống Maduro đã gọi OAS là một “công cụ” trong chính sách đối ngoại của Mỹ và cho biết ông sẽ rút Venezuela ra khỏi tổ chức.

Theo Reuters 

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.