Mỹ khẳng định ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel-Palestine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel.
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/11 cho biết, trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken và Tổng thống Abbas cũng thảo luận “nỗ lực chung nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Palestine cũng như tăng nâng cao an ninh và tự do cho họ.”

Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh tất cả các bên cần xuống thang ngay lập tức”.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh cựu Thủ tướng có quan điểm “diều hâu” của Israel là ông Benjamin Netanyahu đã đánh dấu sự trở lại nắm quyền sau bầu cử hồi đầu tuần với việc khởi động đàm phán thành lập chính phủ có khả năng là cực hữu nhất trong lịch sử nhà nước Do Thái.

Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Múa sạp, một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái Đen tại Lai Châu. Ảnh: Quý Trung/TTXVN.
Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch Lai Châu
(Ngày Nay) - Là vùng biên giới khó khăn với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, Lai Châu đã hóa giải những bất lợi đó nhờ phát huy những giá trị bản sắc riêng biệt của mỗi dân tộc để phát triển du lịch. Cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ đa dạng, đây là những nền tảng để du lịch Lai Châu ngày càng cất cánh.