Mỹ khẳng định ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel-Palestine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel.
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/11 cho biết, trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken và Tổng thống Abbas cũng thảo luận “nỗ lực chung nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Palestine cũng như tăng nâng cao an ninh và tự do cho họ.”

Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh tất cả các bên cần xuống thang ngay lập tức”.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh cựu Thủ tướng có quan điểm “diều hâu” của Israel là ông Benjamin Netanyahu đã đánh dấu sự trở lại nắm quyền sau bầu cử hồi đầu tuần với việc khởi động đàm phán thành lập chính phủ có khả năng là cực hữu nhất trong lịch sử nhà nước Do Thái.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.