Mỹ khẳng định ủng hộ giải pháp hai nhà nước trong xung đột Israel-Palestine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel.
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Hiện trường đổ nát sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, Dải Gaza, ngày 19/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/11 cho biết, trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel-Palestine.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken và Tổng thống Abbas cũng thảo luận “nỗ lực chung nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Palestine cũng như tăng nâng cao an ninh và tự do cho họ.”

Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh tất cả các bên cần xuống thang ngay lập tức”.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh cựu Thủ tướng có quan điểm “diều hâu” của Israel là ông Benjamin Netanyahu đã đánh dấu sự trở lại nắm quyền sau bầu cử hồi đầu tuần với việc khởi động đàm phán thành lập chính phủ có khả năng là cực hữu nhất trong lịch sử nhà nước Do Thái.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.