Tuần hành quy mô lớn tại Israel kêu gọi hành động khẩn cấp chống biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 28/10, khoảng 15.000 người đã tham gia tuần hành ở thành phố Tel Aviv nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra.
Tuần hành quy mô lớn tại Israel kêu gọi hành động khẩn cấp chống biến đổi khí hậu

Đây là cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Israel. Sự kiện được tổ chức trước thềm Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27) dự kiến diễn ra tại Ai Cập vào tháng 11/2022.

Cuộc tuần hành này cũng diễn ra trong bối cảnh ngày 1/11 tới, Israel tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa 25 đồng thời chuẩn bị cho việc thành lập chính phủ mới dự kiến trong những ngày tới. Những người tham gia tuần hành cho rằng chính phủ mới dù là do Thủ tướng lâm thời Yair Lapid hay lãnh đạo phe đối lập Benjamin Netanyahu dẫn đầu thì cũng nên đặt vấn đề hành động chống biến đổi khí hậu vào ưu tiên trong chương trình nghị sự.

Tham gia tuần hành có đại diện của khoảng 40 tổ chức phi lợi nhuận, một số nghị sĩ Quốc hội Israel, các hiệp hội sinh viên và phong trào thanh niên. Những người tuần hành mang theo biểu ngữ kêu gọi cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và các mục tiêu chống biến đổi khí hậu khác.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.