Mỹ khuyên phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dựa trên một phân tích về khả năng sảy thai, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khẳng định phụ nữ mang thai nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Mỹ khuyên phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ngừa COVID-19

CDC cho biết họ không tìm thấy mối lo ngại nào đối với người mang thai trong phân tích mới hoặc các nghiên cứu trước đó. Kết quả cho biết tỷ lệ sảy thai sau khi tiêm chủng vẫn giữ nguyên như tỷ lệ dự kiến.

Phụ nữ mang thai có thể tiêm được bất kỳ loại vaccine nào trong số 3 loại được cấp phép khẩn cấp tại Mỹ bao gồm Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson.

Bà Sascha Ellington, trưởng nhóm Ứng phó và Chuẩn bị Khẩn cấp thuộc Bộ phận Sức khỏe Sinh sản của CDC, cho biết tỷ lệ tiêm chủng ở phụ nữ mang thai tại Mỹ đang ở mức thấp, với chỉ 23% được tiêm ít nhất một liều.

"Chúng tôi muốn phụ nữ được bảo vệ. Chúng tôi không thấy bất kỳ tín hiệu an toàn nào và vì vậy lợi ích của việc tiêm chủng thực sự vượt trội hơn bất kỳ rủi ro tiềm ẩn hoặc chưa biết nào", bà Ellington khẳng định, cho biết CDC đề xuất các bác sĩ sản khoa có thể là người trực tiếp tiêm chủng.

Cũng theo giới chức y tế Mỹ, COVID-19 có thể gây ra các triệu chứng nặng cho thai phụ và làm tăng nguy cơ sinh non.

CDC Mỹ khuyến cáo tất cả người dân từ 12 tuổi trở lên nên tiêm vaccine ngừa COVID-19, bao gồm cả những người mang thai, đang cho con bú hoặc đang cố gắng mang thai.

"Chúng tôi nhận thức được những lầm tưởng đang lan truyền liên quan đến khả năng sinh sản. Chúng không dựa trên bất kỳ bằng chứng nào. Không có khoa học nào chứng minh điều đó", bà Ellington nói.

Theo Reuters
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.