Mỹ, Maroc tổ chức tập trận quân sự chung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Mỹ và Maroc đã tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên mang tên 'Sư tử châu Phi'.
Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao M142 trong cuộc tập trận chung mang tên "Sư tử châu Phi" tại Grier Labouihi, Maroc, ngày 9/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao M142 trong cuộc tập trận chung mang tên "Sư tử châu Phi" tại Grier Labouihi, Maroc, ngày 9/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận, bắt đầu ở khu vực Agadir, miền Nam Maroc và kéo dài đến hết tháng, có sự tham gia của khoảng 7.500 nhân viên đến từ 10 quốc gia như Brazil, Pháp và Vương quốc Anh... Ngoài ra, cuộc tập trận còn có sự tham gia của các quan sát viên từ tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đặc biệt là sự hiện diện lần đầu tiên của các quan chức từ Israel.

Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ cho biết một số cuộc diễn tập sẽ diễn ra ở Tunisia, Senegal và Ghana. Lực lượng này nhấn mạnh cuộc tập trận giúp tăng cường khả năng tương tác giữa các quốc gia đối tác và hỗ trợ quân đội Mỹ sẵn sàng ứng phó với các cuộc khủng hoảng, cũng như các tình huống bất thường ở châu Phi và trên toàn thế giới.

Trước đó, Phó Tư lệnh của quân đội Maroc, Tướng Belkhir El Farouk cho biết nước này cần giải quyết "những thách thức an ninh" của mình. Ông cho biết thêm Maroc sẽ tổ chức các phần diễn tập trên bộ, trên biển và trên không, một cuộc đổ bộ của lính dù và một cuộc tập trận ứng phó với vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo thông báo, hầu hết hoạt động nói trên sẽ diễn ra ở tỉnh Kenitra, gần thủ đô Rabat. Tuy nhiên, một số nội dung khác sẽ được tổ chức ở phía Nam gần biên giới Algeria.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.