Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đối tượng bị Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chế tạo bom.
Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria vào sáng sớm 16/6.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong chiến dịch quân sự do liên minh tiến hành nhằm vào IS. Đối tượng bị bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ IS chế tạo bom.

Thông báo trên cho biết thêm không có dân thường nào thương vong trong chiến dịch này.

Trong khi đó theo một người phát ngôn của nhóm phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA), liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng ở ngôi làng Al-Humaira, phía Nam biên giới giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ, và đây là lần đầu chiến dịch như vậy được tiến hành ở khu vực này.

Tuy nhiên, người phát ngôn trên cho biết hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh tiến hành cuộc đột kích nêu trên.

Hồi tháng 2 năm nay, các lượng đặc biệt của Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự tại tỉnh Idlib của Syria và đã tiêu diệt được thủ lĩnh IS Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Quraishi, người thay thế cho thủ lĩnh của tổ chức này bị Mỹ tiêu diệt năm 2019 là Abu Bakr al-Baghdadi.

Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Tỉnh Hưng Yên đang hoàn tất các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Các khâu tổ chức cho kỳ thi được triển khai thực hiện chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022
Rực rỡ chương trình 'Sao Mai' Quảng Ninh 2022
(Ngày Nay) - Tối 3/7, tại Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật (thành phố Hạ Long) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022 do Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Ba thí sinh đoạt giải nhất ở 3 dòng nhạc được lựa chọn dự thi Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.
Dòng nước ô nhiễm trên dòng suôi Giao Kèo đen ngòm, bốc mùi hôi nồng nặc.
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm tại suối Giao Kèo
(Ngày Nay) - Nhiều năm qua, người dân sinh sống gần khu vực suối Giao Kèo, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ phản ảnh về tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng tại suối Giao Kèo. Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký Văn bản hỏa tốc 7588/UBND-VP về việc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực này.