Mỹ, Mexico và Canada ký kết thỏa thuận thương mại mới

(Ngày Nay) - Các quan chức của Mexico, Canada và Mỹ đã ký vào một bản thỏa thuận sửa đổi đối với hiệp ước thương mại khu vực Bắc Mỹ, cho phép quốc hội các nước xem xét và tiến hành phê chuẩn hiệu lực.
Mỹ, Mexico và Canada ký kết thỏa thuận thương mại mới

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận cơ bản. Đây là một thỏa thuận hoạt động vì lợi ích của ba dân tộc, quốc gia và chính phủ", Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố sau khi ký nghị định thư sửa đổi thỏa thuận trong buổi lễ phát sóng tại thủ đô Mexico City.

Công việc sửa đổi các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) bắt đầu vào năm 2017 và được đánh dấu bằng một số xung đột thương mại giữa ba quốc gia láng giềng, sau khi chính quyền Trump liên tục kêu gọi sửa đổi và tuyên bố sẵn sàng sử dụng thuế quan như công cụ gây áp lực lên Canada và Mexico.

Thỏa thuận Mỹ-Mexico-Canada sửa đổi (USMCA) bao gồm các quy tắc về quyền truy cập của người tham gia vào thị trường nội địa của ba quốc gia, thuế quan và một số quy định của pháp luật lao động.

Sau lễ ký kết vào hôm thứ Ba, văn bản này phải được phê chuẩn bởi các nghị viện của cả ba quốc gia. Thỏa thuận thương mại Bắc Mỹ mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 6 năm 2020.

Theo Sputnik
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.