Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàn Quốc thông báo ngày 30/9, Hải quân nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tập trận chống tàu ngầm giữa 3 nước.
Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm

Đây là cuộc tập trận 3 bên đầu tiên kể từ năm 2017, thời điểm chính phủ tiền nhiệm ở Hàn Quốc đang tìm cách cải thiện quan hệ liên Triều và tạo điều kiện cho các cuộc gặp giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tập trận sẽ diễn ra trong một ngày, gồm các nội dung giám sát tàu ngầm, cải thiện khả năng đối phó và trao đổi thông tin với nhau giữa hải quân 3 nước. Cuộc tập trận có sự góp mặt của tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu tuần dương USS Chancellorsville trang bị tên lửa dẫn đường, tàu khu trục lớp Aegis USS Barry, tàu khu trục Munmu Đại đế của Hàn Quốc và tàu chở dầu Asahi của Nhật Bản và một số tàu chiến khác.

Sự kiện trên được tiến hành tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên, một ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 3 trong vòng một tuần. Trước đó, một nhóm cố vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm (SLBM) mới. Hãng tin Yonhap cho biết quân đội Hàn Quốc cũng đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành phóng SLBM

TIN LIÊN QUAN
Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.