Mỹ-Nhật-Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon

0:00 / 0:00
0:00
N gày 31/7 , hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin cho biết trong tuần này, hải quân 3 nước gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở ngoài khơi Hawaii.
Mỹ-Nhật-Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon

Cuộc tập trận 3 bên, mang tên Pacific Dragon, sẽ diễn ra từ ngày 1-14/8. Ngoài 3 nước kể trên, Australia và Canada cũng sẽ tham gia cuộc tập trận năm 2022. Với việc huy động 8 tàu chiến và 2 máy bay, cuộc tập trận diễn ra hai năm một lần này nhằm củng cố hợp tác giữa các quốc gia tham gia để phát hiện, theo dõi và báo cáo các mục tiêu tên lửa đạn đạo.

Cuộc tập trận được sắp xếp khi các bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí củng cố hợp tác an ninh trong cuộc họp 3 bên bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore trung tuần tháng 6 vừa qua. Tại cuộc họp, 3 bên nhất trí tiến hành các cuộc tập trận cảnh báo tên lửa, tìm kiếm và theo dõi tên lửa đạn đạo Hàn-Mỹ-Nhật.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).