Mỹ - Nhật thống nhất “mạnh tay” với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý về việc cần có thêm các hành động mạnh mẽ đối với Bắc Triều Tiên.
Mỹ - Nhật thống nhất “mạnh tay” với Triều Tiên

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết vào hôm thứ hai ngày 31 tháng 7 rằng ông đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và họ đồng ý về việc cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa đối với Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM.

Mỹ - Nhật thống nhất “mạnh tay” với Triều Tiên ảnh 1Cuộc gặp gỡ hồi tháng 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Abe nói với các phóng viên rằng ông đồng ý với các cam kết của Trump đối với Bắc Triều Tiên và ông sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ công dân Nhật Bản.

Phía Bình Nhưỡng cho biết vào hôm thứ bảy ngày 28 tháng 7 rằng nước này đã tiến hành cuộc thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thứ 2. Theo các chuyên gia nhận định, tên lửa này sẽ có khả năng tấn công vào toàn bộ lãnh thổ của Mỹ.

Theo Reuters

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.