Mỹ sẽ bảo vệ quyết định gặp mặt của Tổng Trump và Chủ tịch Kim

(Ngày Nay) - Các quan chức Mỹ hôm chủ nhật (11/3) cho biết sẽ bảo vệ quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Mỹ sẽ bảo vệ quyết định gặp mặt của Tổng Trump và Chủ tịch Kim

Các quan chức Mỹ cũng cho biết thêm đây là động thái để hướng tới giải quyết vấn đề chứ không phải là món quà cho Bình Nhưỡng.

"Tổng thống Trump không làm điều này để phô diễn. Ngài ấy sẽ giải quyết vấn đề ", Mike Pompeo, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ cho biết trong một chương trình của Fox News.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận lời mời tham dự một cuộc đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Điều này đã làm dịu đi những căng thẳng leo thang trước đó do các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Mỹ sẽ bảo vệ quyết định gặp mặt của Tổng Trump và Chủ tịch Kim ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trung Quốc, đối tác lớn nhất của CHDCND Triều Tiên, đã khuyến khích cuộc đối thoại và thể hiện vai trò của Bắc Kinh trong việc xoa dịu mâu thuẫn giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Nhiều đảng viên đảng Dân chủ cũng như các đảng viên Cộng hòa của Tổng thống Trump đã nói rằng Hoa Kỳ nên đã yêu cầu nhượng bộ trước khi trao cho Triều Tiên một cuộc họp.

"Trước khi họ nhận được ‘món quà’ như vậy, chúng ta nên nhấn mạnh rằng họ phải thực hiện một số thay đổi thực sự, những thay đổi có thể xác minh được đối với các chương trình của họ", thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của đảng Dân chủ nói trong "Meet the Press" của NBC.

Warren cho biết bà đang lo lắng về việc Triều Tiên sẽ “lợi dụng” Tổng thống Trump.

Theo Reuters 

Bình luận
Tiệc trà giao lưu trong không gian trang trọng, ấm áp và hương trà thanh tao
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội mời trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN
(Ngày Nay) -Bạch Trà Thiên – phẩm trà quý hiếm của nhà trà Shanam được chọn là thức trà để bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn pha mời Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN thưởng thức trong tiệc trà giao lưu vừa diễn ra chiều nay, 17/3 tại Tòa nhà Quốc hội.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
Baidu phát hành miễn phí mô hình AI cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, tập đoàn công nghệ Baidu của Trung Quốc đã phát hành mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng suy luận, đồng thời cung cấp miễn phí dịch vụ chatbot AI trong bối cảnh ngành này đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.