Mỹ sẽ có đủ vaccine cho người dân vào giữa năm sau

(Ngày Nay) - Phát biểu trước báo giới hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người dân Mỹ vào tháng 4 năm 2021.
Mỹ sẽ có đủ vaccine cho người dân vào giữa năm sau

Đầu tuần này, Tổng thống Donald Trump nói rằng một loại vaccine chống COVID-19 có thể bắt đầu được phân phối cho những người có nguy cơ cao trong vòng một tháng tới.

Tới thứ Sáu, nhà lãnh đạo cho biết: "chúng tôi hy vọng sẽ có đủ vaccine cho mọi người dân Mỹ vào tháng 4 tới."

Scott Atlas, một thành viên cấp cao của Viện Hoover và là cố vấn của lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của chính quyền Trump, làm rõ thêm rằng 100 triệu liều vaccine sẽ có sẵn vào cuối năm nay và khoảng 700 triệu liều sẽ có sẵn vào cuối quý đầu tiên của năm 2021.

“Đó không phải là một cuộc tiêm chủng bắt buộc, nhưng lưu ý rằng những người được ưu tiên, bao gồm cả người cao tuổi và những người ở tuyến đầu chống dịch, sẽ được đưa ưu tiên tiêm chủng", ông Atlas nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Trump phản bác tuyên bố của giám đốc CDC Mỹ Robert Redfield, người đã tuyên bố rằng sẽ không có sẵn vaccine cho tới giữa năm sau.

Trump chưa cho biết loại vắc xin nào mà ông dự kiến sẽ cho ra mắt vào giữa tháng 10. Một số công ty và tổ chức đã và đang nghiên cứu vaccine COVID-19, bao gồm công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển và Moderna có trụ sở tại Mỹ.

Trong khi đó, Nga đã công bố vaccine Sputnik V đầu tiên trên thế giới đã được phát hành vào tháng trước và Trung Quốc đang thử nghiệm 11 loại vaccine tiềm năng khác.

Theo dữ liệu của đại học Johns Hopkins, hiện đã có hơn 6,7 triệu người Mỹ mắc COVID-19 và có tổng cộng 198.484 người đã tử vong.

Theo Sputnik
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.