'Mỹ sẽ tăng cường cấm vận nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa'

(Ngày Nay) - Mỹ sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này không phi hạt nhân hóa, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho biết hôm thứ Ba.

'Mỹ sẽ tăng cường cấm vận nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa'

"Nếu họ không sẵn sàng làm điều đó, thì tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump đã làm rõ ràng rằng họ sẽ không được giải thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế và chúng tôi sẽ xem xét tăng cường các biện pháp trừng phạt đó", ông Bolton nói.

Trước đó, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thông báo với các Ngoại trưởng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về hội nghị thượng đỉnh Hà Nội của Tổng thống Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-hwa, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, đã đồng ý phối hợp chặt chẽ về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại Hà Nội vào tuần trước giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc vào ngày 28/2 mà không đạt được thỏa thuận nào.

Trong khi phía Mỹ cho rằng Triều Tiên đòi hỏi phải dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt đang áp đặt lên nước này và chỉ sẵn sàng phá hủy một số cơ sở hạt nhân "không quan trọng". Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết phía Bình Nhưỡng sẵn sàng cam kết phi hạt nhân và chỉ yêu cầu dỡ bỏ 5 trong tổng số 11 lệnh cấm vận.

Theo Spuntik
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.