Mỹ: Số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kentucky tăng cao

0:00 / 0:00
0:00
Ông Andy Beshear, Thống đốc bang Kentucky, miền Đông Nam nước Mỹ, cho biết đợt lũ lụt nghiêm trọng tại bang này cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 25 người. Nhiều khả năng số nạn nhân sẽ còn tăng lên trong bối cảnh các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.
Mỹ: Số người thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kentucky tăng cao

Phát biểu họp báo ngày 30/7 sau khi đăng tải thông tin số nạn nhân thiệt mạng do lũ tăng từ 16 lên 25 người chỉ sau một ngày, Thống đốc Beshear nhấn mạnh lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm và cứu nạn. Các đơn vị vệ binh quốc gia từ Kentucky, Tennessee và West Virginia đã thực hiện hơn 650 cuộc cứu hộ trên không kể từ khi xảy ra lũ lụt tối 27/7, trong khi cảnh sát địa phương và nguồn nhân lực hỗ trợ của các bang khác đã tiến hành khoảng 750 cuộc cứu hộ bằng đường thủy. Tuy nhiên, Thống đống Beshear cho biết công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do lở đất và các tuyến đường ngập úng. Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng cơ hội sống sót của những người mất tích rất mong manh.

Người đứng đầu bang Kentucky cho biết thêm rằng thông tin trước đó về việc có 6 trẻ nhỏ trong số các nạn nhân thiệt mạng là không chính xác, trên thực tế có 4 trẻ bị nước cuốn trôi.

Thống đốc Beshear cũng nêu rõ 15 điểm tạm trú khẩn cấp đã được thiết lập tại các trường học, nhà thờ và công viên thuộc bang này. Trong khi đó, vẫn còn khoảng 18.000 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện và hàng nghìn hộ gia đình chưa có nguồn cấp nước đảm bảo vệ sinh. Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang đã tạm thời điều động 18 xe đầu kéo chở nước tới hỗ trợ các hộ gia đình.

Tối 27/7, mưa xối xả đã gây lũ quét chưa từng thấy tại 13 hạt ở miền Đông bang Kentucky. Một số khu vực ghi nhận lượng mưa lên tới 200mm chỉ trong 24 giờ qua. Nhiều tuyến đường và cây cầu tại vùng núi này đã bị hư hại hoặc bị phá hủy hoàn toàn do lũ. Dịch vụ viễn thông đã bị gián đoạn nghiêm trọng khiến công tác tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn. Trước các diễn biễn nghiêm trọng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng thảm họa do mưa lũ tại bang Kentucky. Trong khi đó, Thống đốc Beshear ban bố tình trạng khẩn cấp tại 6 hạt thuộc bang này và nhấn mạnh đây là một trong những đợt mưa bão tồi tệ, có sức tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử bang Kentucky.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.