'Mỹ sử dụng những lời dối trá để tấn công Syria'

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Syria đã đáp trả lại những lời đe dọa tấn công của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng không hề bất ngờ trước những lời đe dọa của phía Washington.
'Mỹ sử dụng những lời dối trá để tấn công Syria'

"Chúng tôi không ngạc nhiên bởi sự leo thang quân sự không suy nghĩ như vậy của Mỹ, đất nước đã tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố ở Syria. Mỹ đã chấp nhận những chế tài và những lời dối trá của họ để sử dụng chúng như là một cái cớ để nhắm tới Syria", hãng tin nhà nước SANA trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Syria cho biết.

Một lập trường tương tự cũng đã được ông Bashar al-Jaafari, Đại diện Thường trực Syria của Liên Hợp Quốc, ông cho biết các lời đe dọa tấn công Syria từ các nước phương Tây sẽ không ngăn cản Damascus khỏi việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình khỏi các thế lực xâm lược.

Ông Jaafari nhấn mạnh rằng Syria sẽ không cho phép bất kỳ nước nào là thành viên của LHQ có những hành động tương tự như họ đã từng làm ở Iraq hay Libya.

"Có một con quái vật duy nhất hiện nay đứng trên toàn thế giới và đó là một con quái vật có các lực lượng vũ trang và tài trợ cho các tổ chức khủng bố trong hơn 7 năm ở Syria, tôi muốn rằng con quái vật này là Mỹ, Anh và Pháp đã tài trợ cho khủng bố ở Syria và trước đó ở Iraq, Afghanistan và Libya", al-Jaafari nói.

Ông nói rằng Syria hoan nghênh các chuyên gia của OPCW đến thành phố Douma để thu thập các bằng chứng về cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học, chính phủ Syria mong muốn họ sẽ thực hiện công việc với "sự minh bạch và chuyên nghiệp dựa trên các bằng chứng đáng tin cậy."

Tổ chức Ngăn chặn Vũ khí Hóa học (OPCW) đã yêu cầu chính phủ Syria thực hiện các biện pháp để triển khai một cuộc điều tra về cáo buộc quân đội chính phủ sử dụng vũ khí hóa học tại thành phố Douma.

Các chuyên gia sẽ điều tra các báo cáo xuất hiện vào đầu tháng Tư, khi một số phương tiện truyền thông, trích dẫn từ các tay súng đối lập, cáo buộc Damascus tiến hành một cuộc tấn công vũ khí hoá học ở Douma.

Theo Sputnik

Bình luận
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
Các đối tượng được hưởng ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng trong tuyển sinh đại học, cao đẳng
(Ngày Nay) - Theo hướng dẫn một số nội dung tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, trong thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp (từ 21/4 đến 17 giờ ngày 28/4), thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển.
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
(Ngày Nay) - Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại hơn 8 giờ mỗi ngày, anh An (38 tuổi) đã phải nhập viện vì bị yếu tay chân phải, đau nhiều ở cổ vai gáy và lưng, khó thực hiện các hoạt động khiêng vác nặng hoặc cần sự tỉ mỉ như cài nút áo, cầm đũa.
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
(Ngày Nay) - Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...