Mỹ thông báo viện trợ quân sự bổ sung trị giá 400 triệu USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ ngày 3/3 thông báo sẽ cung cấp bổ sung viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá 400 triệu USD.
Mỹ thông báo viện trợ quân sự bổ sung trị giá 400 triệu USD cho Ukraine

Theo Ngoại trưởng Antony Blinken, đây là gói viện trợ thứ 33 của Mỹ dành cho Ukraine kể từ tháng 8/2021, bao gồm nhiều đạn dược cho Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động đa nòng (HIMARS) và xe bọc thép bắc cầu (AVLB).

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đây là lần đầu tiên Mỹ quyết định cung cấp cho Ukraine những phương tiện vận tải có thể giúp xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác vượt sông và các chướng ngại trên nước. Theo một quan chức Mỹ, 8 chiếc AVLB sẽ được chuyển tới Ukraine.

Số liệu của Lầu Năm Góc cho biết từ khi bùng phát xung đột, Mỹ đã cam kết khoảng 32,2 tỷ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden thông báo viện trợ bổ sung nói trên sau chuyến thăm bất ngờ của ông Biden tới Kiev cuối tháng 2 vừa qua và tái khẳng định cam kết ủng hộ Ukraine.

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.