Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn

Dù chưa tiếp nhận báo cáo nào về trường hợp xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm nhưng công ty vẫn khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng loại kem chống nắng đang được bán trực tuyến và tại các cửa hàng này. Người mua hàng có thể liên hệ với các đơn vị bán lẻ để được hoàn tiền và liên hệ với Suntegrity nếu muốn đổi hàng.

Trong thông báo, công ty Suntegrity cảnh báo rằng các sản phẩm có chứa Aspergillus sydowii có thể gây phản ứng phụ như dị ứng da hoặc nhiễm nấm da nguyên phát nếu sản phẩm sử dụng trên vùng da bị thương hoặc cháy nắng. Nếu nấm chạm vào mắt cũng có thể gây nhiễm trùng mắt. Theo Suntegrity, nếu tình trạng nhiễm trùng da nguyên phát xuất hiện ở người có hệ miễn dịch suy yếu thì nên đưa đến điều trị ở cơ sở y tế.

Công ty Suntegrity cho biết tất cả các lô kem chống nắng đều đã đáp ứng thử nghiệm vi sinh trước khi xuất xưởng lần đầu. Tuy nhiên, một khách hàng đã phát hiện ra “mùi nồng nặc” trong một tuýp kem và phản ánh đến công ty về khả năng sản phẩm bị nhiễm khuẩn. Quá trình kiểm tra lại sau đó cho thấy sản phẩm bị phân tách, gây ra mùi hôi và nhiễm khuẩn.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.