Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".
Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

Tuyên bố của DVFA ngày 11/6 nêu rõ 3 sản phẩm mì của hãng Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng capsaicin ở mức nguy hiểm. Capsaicin là thành phần hoạt chất của ớt. Theo đó, 3 sản phẩm mì ăn liền Samyang là Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew đã bị rút khỏi thị trường ở Đan Mạch.

Theo DVFA, độ cay trong một gói mì ăn liền nói trên "cao đến mức có nguy cơ khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính". Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với đường dây nóng nếu con của họ có "triệu chứng cấp tính" khi ăn mì này.

Các sản phẩm của Samyang rất phổ biến ở nước ngoài, giúp lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức cao kỷ lục hơn 110 triệu USD trong năm 2023. Giá cổ phiếu của Samyang Foods tăng 70% trong những tháng gần đây, sau khi món mì ramen buldak carbonara được lan truyền trên TikTok, khiến sản phẩm này trở nên phổ biến ở Mỹ đến mức đã có báo cáo về tình trạng khan hàng.

Đây là lần đầu tiên các sản phẩm của Samyang bị thu hồi vì bị cho là quá cay. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”. Tuy nhiên, công ty cho biết quyết định trên của Đan Mạch sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các quy định tại thị trường xuất khẩu.

Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
Yosakoi và vũ điệu cầu mưa "Thiên Linh Diệm Vũ"
(Ngày Nay) - Khi nhìn sâu vào văn hóa Nhật Bản, những truyền thuyết và tác phẩm về việc cầu mưa ở quốc gia này vô cùng phổ biến, chúng thường được truyền miệng qua các thế hệ và xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật, như văn học, hội họa, biểu diễn nghệ thuật, tôn giáo và nghi lễ... Nét văn hóa độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng cho đội múa Kumo Yosakoi của Việt Nam sáng tạo nên "Thiên Linh Diệm Vũ". 
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
Nhiều địa phương thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của ngành Tài chính, sáng 15/7, lãnh đạo Sở Tài chính một số địa phương chia sẻ nhiều tin vui trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước thời gian qua.
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
Tu bổ, phát huy giá trị di tích trọng điểm tại Tây Ninh
(Ngày Nay) - Tây Ninh là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh. Hệ thống di tích địa phương thể hiện cội nguồn, phản ánh rõ nét quá trình khai hoang, lập ấp, phong tục tập quán truyền thống của nhân dân, với nhiều giá trị lịch sử quan trọng.
TikTok Shop thu hẹp khoảng cách với Shopee
TikTok Shop thu hẹp khoảng cách với Shopee
(Ngày Nay) - Ứng dụng TikTok đang trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Đông Nam Á, một thị trường từ lâu đã bị thống trị bởi những "ông lớn" như Shopee và Lazada.