Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

0:00 / 0:00
0:00
Thông báo thu hồi tự nguyện được công ty Perrigo đưa ra mới đây đối với một số sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại một nhà máy ở Eau Claire, bang Wisconsin. Các loại sữa được thông báo thu hồi gồm có Gerber Good Start SoothePro 12.4 oz, Gerber Good Start SoothePro 19.4 oz và Gerber Good Start SoothePro 30.6 oz.
Mỹ thu hồi một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh

Trong một thông báo của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), công ty Perrigo cho biết việc thu hồi được thực hiện do lo ngại nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii. Công ty Perrigo cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng và vứt bỏ bất kỳ sản phẩm nào có mã số trùng khớp với danh sách thu hồi được công ty đưa ra. Người tiêu dùng sau đó có thể yêu cầu công ty hoàn lại tiền cho các sản phẩm đã mua thuộc danh sách thu hồi.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, Cronobacter sakazakii là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong môi trường tự nhiên và có thể sống trong các loại thực phẩm khô như tinh bột, trà thảo mộc, sữa bột và sữa bột trẻ em. Tình trạng nhiễm trùng là hiếm gặp, nhưng ở trẻ sơ sinh, vi khuẩn này có thể gây ra nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não. Vi khuẩn cũng có thể gây tổn thương ruột và lây lan khắp cơ thể.

Cronobacter sakazakii cũng là loại vi khuẩn đã gây ra một số bệnh nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh vào năm ngoái, buộc FDA thực hiện một cuộc điều tra đối với nhà sản xuất sữa công thức Abbott. Công ty Abbott sau đó đã đưa ra thông báo thu hồi và đóng cửa một nhà máy trong nhiều tháng.

Theo công ty Perrigo, đến nay chưa phát hiện loại sữa công thức nào được phân phối cho kết quả dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii, không có “sự cố bất lợi” nào được ghi nhận và không có sản phẩm nào khác do Perrigo hoặc cơ sở Eau Claire sản xuất bị ảnh hưởng.

Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...
Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn.
Sống ven kênh rạch - Bài 3: Nâng cao chất lượng sống và bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, thành phố đã di dời và giải phóng mặt bằng hơn 44.500 căn nhà trên và ven kênh rạch. Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn, tổng nhu cầu vốn dự kiến trên 396.000 tỷ đồng.